Hàn Quốc - Mỹ ký thỏa thuận ưu tiên cung cấp hàng hóa quốc phòng  

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 17/11, Cơ quan mua sắm vũ khí của Hàn Quốc cho biết nước này và Mỹ đã ký kết một thỏa thuận nhằm ưu tiên cung cấp nguyên liệu và hàng hóa liên quan đến quốc phòng.

Chú thích ảnh
Xe tăng K-2 của Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận bắn đạn thật tại thao trường Seungjin ở Pocheon, cách biên giới liên Triều 25 km về phía Nam. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Đây là một trong các động thái nhằm tăng cường khả năng phục hồi chuỗi cung ứng an ninh giữa hai nước.

Cơ quan Quản lý chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA) và Bộ Quốc phòng Mỹ đã ký Thỏa thuận Cung ứng an ninh (SOSA), cho phép hai bên yêu cầu nhau ưu tiên giao hàng cho các đơn đặt hàng hàng hóa liên quan đến quốc phòng. DAPA cho biết Hàn Quốc sẽ nhận được các nguồn lực quốc phòng của Mỹ theo diện ưu tiên giúp đẩy nhanh tốc độ triển khai và vận hành kịp thời các hệ thống vũ khí trong nước.

Thỏa thuận này được ký trong bối cảnh Seoul đang nỗ lực tăng cường năng lực quốc phòng trong khi Washington đang tìm cách đảm bảo chuỗi cung ứng quốc phòng trong bối cảnh cuộc xung đột ở Ukraine và tại Trung Đông chưa thấy hồi kết.

Việc ký kết thỏa thuận cung ứng an ninh diễn ra sau khi Tổng thống Yoon Suk Yeol và Tổng thống Mỹ Joe Biden đồng ý tăng cường quan hệ đối tác trong chuỗi cung ứng quốc phòng trong hội nghị thượng đỉnh ở Seoul vào tháng 5/2022.

 Khánh Vân (TTXVN)
Phái viên hạt nhân Hàn-Mỹ-Nhật điện đàm sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên
Phái viên hạt nhân Hàn-Mỹ-Nhật điện đàm sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Theo hãng tin Yonhap, ngày 12/7, các phái viên hạt nhân hàng đầu của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã có cuộc điện đàm sau khi Triều Tiên phóng một tên lửa tầm xa ra biển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN