Nhà xe Quang Bắc coi thường tính mạng hành khách

Ngày 20/3, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) gửi công văn yêu cầu Sở GTVT, Ban ATGT tỉnh Tuyên Quang xác minh, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật trật tự ATGT, coi thường tính mạng hành khách của nhà xe Quang Bắc (Công ty Đông Bắc).

Theo phản ánh của nhiều hành khách đi trên xe khách Quang Bắc BKS 22B – 006.57 ngày 17/3 vừa qua, lái xe đã liên tục sử dụng điện thoại để chơi game, nhắn tin, gọi điện và soi cầu ăn tiền với phụ xe trong khi đang điều khiển phương tiện chở hàng chục hành khách lưu thông trên đường.

Nhà xe Quang Bắc BKS 006.57. Ảnh: Ủy ban ATGTQG

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGTQG cho hay: Hành vi này của lái xe vi phạm pháp luật trật tự, ATGT đường bộ nghiêm trọng, thiếu ý thức, thiếu văn hóa khi lái xe, quá coi thường tính mạng hành khách và tiềm ẩn nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông.

Video lái xe khách BKS 22B - 006.57 vừa lái xe, vừa chơi game:Ủy ban ATGTQG đề nghị Sở GTVT và Ban ATGT tỉnh Tuyên Quang kiểm tra, làm rõ hành vi của lái xe theo phản ánh. Trên cơ sở đó, yêu cầu doanh nghiệp có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với lái xe đã vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông, thông báo tới các đơn vị và toàn bộ đội ngũ lái xe của doanh nghiệp; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục đội ngũ lái xe và nhân viên phục vụ nghiêm chỉnh chấp hành quy định của pháp luật về trật tự, ATGT và nội quy, quy chế của doanh nghiệp trong hoạt động vận tải hành khách.

Sau hàng loạt vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do xe khách gây ra từ đầu năm đến nay, gây thương vong và thiệt hại về tài sản cho xã hội và cộng đồng, gây bức xúc dư luận, các hành vi như lái xe 22B – 006.57 là rất đáng bị lên án. Hành khách đi xe cần đề phòng và tránh xe khách này trước khi quá muộn.

Tiến Hiếu (Báo Tin Tức/TTXVN)
loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản