Nghị sĩ xịt hơi cay náo loạn cuộc họp Cơ quan lập pháp Kosovo

Các nghị sĩ quăng bình xịt hơi cay khắp nơi, huýt còi ầm ĩ là cảnh tượng hỗn loạn tại phiên họp cơ quan lập pháp Kosovo ngày 8/10.


Hành động xen ngang này của các nghị sĩ đối lập nhằm phản đối chính phủ ra phán quyết cuối cùng về một thỏa thuận với Serbia.

Bất chấp hơi cay mù mịt, người đứng đầu cơ quan lập pháp Kosovo Kadri Veseli vẫn tiếp tục phiên họp và lên tiếng mời phe đối lập tham gia cuộc thảo luận về các thỏa thuận với Serbia để “cùng bày tỏ những điều e dè hoặc không hài lòng”. Ông Veseli nói thêm: “Điều đang xảy ra không phải là yêu nước và nó không giúp ích gì cho Kosovo”.

Trong một tuyên bố, nhà lãnh đạo Kosovo Atifete Jahjaga đã chỉ trích hành động bạo lực của các nhà lập pháp đối lập. Bà Jahjago nhấn mạnh: “Bất đồng quan điểm chính trị cần phải được thảo luận bằng sức mạnh của lý luận và văn hóa nghị trường”.

Các đại biểu có mặt đã phải rút ra ngoài để chờ khói tan, một số người còn bị thương cần hỗ trợ y tế.

Xem nghị sĩ Kosovo náo loạn phiên họp Cơ quan lập pháp:Phe đối lập cho rằng thỏa thuận bình thường hóa quan hệ do Liên minh châu Âu (EU) làm trung gian sẽ gây nguy hại tới chủ quyền lãnh thổ của Kosovo. Trong khi đó, liên minh cầm quyền lại cáo buộc phe đối lập đang cố gắng tăng quyền lực bằng các cách thức vi hiến.

Kosovo đơn phương tuyên bố độc lập khỏi Serbia từ năm 2008 và được hơn 100 quốc gia công nhận chủ quyền. Cho đến nay, Serbia vẫn không chấp nhận quyết định của Kosovo.

Hoàng Trang (theo Dailymail)
Nghị sĩ Brazil bị phạt 2.560 USD vì chê nữ đồng nghiệp “quá xấu”
Nghị sĩ Brazil bị phạt 2.560 USD vì chê nữ đồng nghiệp “quá xấu”

Nghị sĩ Brazil Jair Bolsonaro đã buộc phải bồi thường cho nữ đồng nghiệp Maria do Rosario Nunes hơn 2.500 USD vì tội đã nhạo báng, cho rằng nữ đồng nghiệp đó “quá xấu” và “không đáng để cưỡng bức”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN