Ngã ngửa với lý do nhân viên văn phòng đội mũ bảo hiểm khi làm việc

Lý do khiến bốn nhân viên cố gắng làm việc với chiếc mũ bảo hiểm xe mô tô cồng kềnh và kín mít ở trên đầu đã khiến người ta phải ngã ngửa.

Bốn nhân viên cố gắng làm việc với chiếc mũ bảo hiểm trên đầu.

Trước mối đe dọa trần nhà sẽ rơi xuống đầu mình bất cứ lúc nào, các nhân viên tại một tòa nhà chính phủ cũ kỹ ở Bihar, Ấn Độ đã bị bắt buộc đội mũ bảo hiểm trong suốt thời gian làm việc. 

Đoạn video các nhân viên đội mũ kín mít chỉ hở mỗi đôi mắt trong văn phòng, được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội ở Ấn Độ tháng trước, một lần nữa lại khiến người ta phải bàn luận về môi trường làm việc nghèo nàn ở Ấn Độ.

Đoạn băng nhanh chóng được các trang tin đăng tải và lần ra đây là tòa nhà chính phủ ở Areraj, quận Champaran. Tòa nhà đã bị các nhà giám sát an toàn tuyên bố là nguy hiểm để làm việc từ hai năm trước, tuy nhiên các nhân viên vẫn chưa được chuyển tới nơi an toàn hơn do chính quyền chưa tìm được địa điểm phù hợp. 

Xem video dưới đây:Nhân viên Amit Kumar Pandey cho biết: “Tình trạng đã trở nên trầm trọng hơn vì những trận mưa, khiến toàn bộ tòa nhà bị rò rỉ, ảnh hưởng đến sự an toàn của các thiết bị văn phòng và giấy tờ. Vấn đề này đã được trao đổi với các quan chức cấp cao nhiều lần bằng văn bản, nhưng vô ích”. 

Tuy nhiên, việc nước mưa nhỏ giọt qua trần nhà không phải lý do khiến nhân viên ở đây phải đội mũ bảo hiểm mà chính là việc từng mảng trần nhà đã bất ngờ rơi xuống đầu họ vài lần. Và hiện nay khi trần nhà đã bị ngấm nước nghiêm trọng, nó có thể sụp xuống bất cứ lúc nào. 

Parvez Ahmad, một người làm việc trong tòa nhà cho biết: “Vì chúng tôi không được phép vắng mặt nên chúng tôi đã nhất trí đội mũ bảo hiểm. Nhiều người đã bị chấn thương do những mảng vữa rơi từ trần nhà”. 

Sau khi đoạn băng được lan truyền rộng rãi, giới chức địa phương thông báo văn phòng này sẽ được di chuyển sớm nhất có thể. Tuy nhiên, một quan chức cấp cao cũng phê bình hành động của bốn nhân viên trong đoạn video khi tiết lộ vấn đề với truyền thông mà không giải quyết nội bộ. 

Hoàng Trang/Báo Tin Tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản