Lái xe say rượu ở Thái phải làm việc trong nhà xác

Lái xe say rượu ở Thái Lan sẽ phải chịu hình phạt làm việc tại nhà xác, trong nỗ lực của chính quyền quốc gia giảm tỉ lệ tử vong do giao thông.

Lái xe say rượu tông bật cây ven đường trong dịp lễ Songkran.

Trong luật ban hành mới, lái xe say rượu ở Thái Lan sẽ phải chịu hình phạt làm việc tại nhà xác, trong nỗ lực của chính quyền quốc gia giảm tỉ lệ tử vong do giao thông. Tòa án Thái Lan sẽ kết án những người tài xế có nồng độ cồn cao khi điều khiển xe làm công ích xã hội như giúp nhân viên trong bệnh viện xử lý xác nạn nhân tử vong do tai nạn xe ô tô.

Ông Nontajit Netpukkana – một quan chức cấp cao tại Bộ Giao thông trả lời phỏng vấn hãng AFP cho biết “hình phạt làm trong nhà xác sẽ giúp những người hay uống rượu lái xe có bức tranh rõ ràng hơn về những hậu quả sẽ xảy ra khi có tai nạn”. Tướng Kriangdej Jantara khẳng định “Đây là chiến lược để nâng cao ý thức người tham gia giao thông. Nếu như họ lái xe khi say rượu, kết cục của họ cũng sẽ giống như những nạn nhân nằm trong nhà xác kia”.

Việc ban hành chính sách này bắt nguồn từ tình hình giao thông tồi tệ trong lễ hội Songkran – mừng Tết năm mới truyền thống của người Thái Lan. Với lượng lưu thông trên đường quá tải trong khoảng thời gian diễn ra lễ hội, hai ngày nghỉ còn được người dân đặt tên “ngày chết chóc”, khi ước tính cứ mỗi giờ sẽ có 2,3 người tử vong và 160 người khác bị thương. Trong lễ hội Songkran 2015, tờ Bangkok Post báo cáo xảy ra 3.373 vụ tai nạn giao thông với 364 người chết và 3.559 người bị thương.


Theo ghi nhận của Tổ chức Y tế Thế giới (WTO), Thái Lan là đất nước thứ hai đứng sau Libya có tỉ lệ người chết vì tai nạn giao thông cao, với hơn 24.000 người thiệt mạng trên đường mỗi năm.

Hồng Hạnh (theo RT)
Hai cha con lái xe sang đâm nhau liên tiếp
Hai cha con lái xe sang đâm nhau liên tiếp

Người cha lái chiếc Mercedes màu đen đã chặn đường chiếc BMV màu đỏ của con trai rồi đâm thẳng vào nó. Sau đó hai chiếc xe đã liên tục đâm, đụng vào nhau gây cản trở giao thông tại một ngã tư ở Trung Quốc.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN