Thụy Sĩ: Lái xe say rượu được đưa về nhà miễn phí

Từ đầu tháng 12, chiến dịch "Mũi Đỏ" (Nez Rouge) của một nhóm tình nguyện viên tại Thụy Sĩ đã đưa gần 13.000 lái xe "chếch choáng hơi men" về nhà.

 

Theo người đứng đầu nhóm tình nguyện này, khi khách hàng gọi điện đến yêu cầu dịch vụ, trước tiên, nhóm sẽ cử 3 người đến: hai người ngồi sau với khách hàng, người còn lại sẽ lái xe và đảm bảo an toàn trong suốt hành trình đưa người tài xế đang "phê" vì men rượu này về nhà. Nhóm có tất cả 19 ô tô do các nhà tài trợ đài thọ, tuy nhiên, trong dịp Năm Mới, nhóm sẽ điều động thêm xe cá nhân của các tình nguyện viên.

 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

 

Theo số liệu thống kê, chỉ trong đêm 21 rạng ngày 22/12 vừa qua đã có hơn 2.000 người sử dụng dịch vụ đặc biệt này, vì đây là ngày làm việc cuối cùng của năm 2012 đối với nhiều người dân Thụy Sĩ. Đặc biệt, công tác chuẩn bị cho đêm Giao thừa đang được các tình nguyện viên chuẩn bị chu đáo và dịch vụ độc đáo này sẽ kéo dài hơn ngày thường, từ 22h đến 6h sáng hôm sau.

 

Chiến dịch "Mũi Đỏ" - một sáng kiến của Hiệp hội thiện nguyện "Mũi Đỏ", được các tình nguyện viên tham gia nhiệt tình và khách hàng được miễn phí khi sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, khách hàng sử dụng dịch vụ có thể quyên góp tiền cho hiệp hội nói trên phục vụ cho mục đích từ thiện.

 

Tính từ năm 1990, số lượng tình nguyện viên tham gia chiến dịch "Mũi Đỏ" đã vượt quá 100 nghìn người, chương trình cũng được mở rộng tại 23 trong tổng số 26 bang của Thụy Sĩ.

 

 

TTXVN/Tin tức

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN