Hà Nội sẵn sàng cho kỳ thi vào lớp 10 năm 2023

Qua đánh giá từ các đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, các điểm thi cơ bản chuẩn bị khá đầy đủ, chu đáo mọi hạng mục cơ sở vật chất theo quy định; đặc biệt là vấn đề điện lưới.

Ngày 8/6, trao đổi với báo chí, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, các điểm thi đã đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất theo yêu cầu như bố trí khu vực bảo quản vật dụng cá nhân, các tài liệu và vật dụng bị cấm mang vào phòng cách biệt phòng thi tối thiểu 25 mét; phòng y tế trang bị vật tư, giường, danh mục thuốc theo quy định... Thống kê toàn thành phố có 116.000 lượt thí sinh đăng ký dự thi tại 201 điểm thi không chuyên và 17 điểm thi chuyên với gần 5.000 phòng thi.

Video phóng viên ghi nhận công tác kiểm tra các điểm thi:

Ông Trần Thế Cương lưu ý, các đơn vị tiếp tục rà soát kỹ điều kiện cơ sở vật chất, đặc biệt là hệ thống điện, nước, điều hòa, quạt mát tại các phòng thi, đồng thời lường trước được những tình huống có thể phát sinh để chủ động ứng phó, bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho thí sinh.

Liên quan đến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2023, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, không thực hiện cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế toàn TP Hà Nội trong thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2023 - 2024.

Chú thích ảnh
Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh TP Hà Nội yêu cầu các địa phương phải ưu tiên tốt nhất về mọi mặt và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi để đạt kết quả cao.
Chú thích ảnh
Ngoài hơn 500 cán bộ làm công tác thanh tra tất cả các quy trình thi thì Ban Chỉ đạo thi TP Hà Nội thành lập 16 tổ giám sát hoạt động của thanh tra tại các điểm thi. Tổ trực thanh tra tại Sở cũng sẵn sàng ứng trực để bổ sung lực lượng tham gia các đoàn khi có việc đột xuất.
Chú thích ảnh
Sinh viên tình nguyện được huy động để sắp xếp bàn ghế phục vụ các thí sinh.

 

Chú thích ảnh
Nước uống được chuẩn bị chu đáo.
Chú thích ảnh
Công tác phòng dịch được đảm bảo.
Chú thích ảnh
Để chủ động trong công tác phát hiện gian lận thi cử trong kỳ thi, Công an TP Hà Nội đã chia sẻ về cách nhận biết một số thiết bị công nghệ cao thường được sử dụng để gian lận thi cử.
Chú thích ảnh
Đề thi thuộc danh mục Tối mật nên công tác bảo đảm bí mật đề thi rất quan trọng.
Chú thích ảnh
Vệ sinh khu vực thi được thực hiện nghiêm túc.
Chú thích ảnh
Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý, các điểm thi cần phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương, có phương án phòng chống dịch bệnh, tăng cường công tác vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho thí sinh, cán bộ coi thi và lực lượng làm thi.
Chú thích ảnh
Ngành điện lực của TP Hà Nội cam kết không cắt điện trong thời gian diễn ra kỳ thi.
Chú thích ảnh
Hà Nội huy động gần 20.000 cán bộ làm công tác coi thi, chấm thi; trên 5.00 thanh tra, hơn 1.000 cán bộ chiến sĩ công an làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn. Ngoài ra, tham gia phục vụ kỳ thi còn có các bộ phận quan trọng khác như: Y tế, dân phòng, thanh niên tình nguyện, môi trường, điện lực…

   

Trung Nguyên/Báo Tin tức
CSGT phát nước uống và đảm bảo TTATGT tại các điểm thi tuyển sinh lớp 10 THPT
CSGT phát nước uống và đảm bảo TTATGT tại các điểm thi tuyển sinh lớp 10 THPT

Sáng ngày 6/6, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Hồ Chí Minh đã triển khai lực lượng tại các giao lộ, các điểm phức tạp về trật tự giao thông và tại các điểm thi nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) và phát nước uống miễn phí cho các thí sinh thi tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2023 – 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN