Dù được đặc cách nhưng thí sinh mới mổ ruột thừa vẫn quyết đi thi THPT quốc gia

Mới mổ ruột thừa được 3 ngày, là đối tượng được đặc cách miễn thi THPT quốc gia 2019 nhưng thí sinh Nguyễn Mạnh Tân, học sinh trường THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vẫn quyết tâm đến tham dự kỳ thi.

Chú thích ảnh
Thí sinh Nguyễn Mạnh Tân được các tình nguyện viên giúp đỡ khi đến điểm thi sáng nay tại Trường THCS Ngô Sĩ Liên (Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các tình nguyện viên giúp đỡ gia đình đưa thí sinh lên phòng thi.

Chị Nguyễn Thúy Thư, mẹ của thí sinh Nguyễn Mạnh Tân cho biết, Tân phải mổ ruột thừa vào chủ nhật vừa rồi, dù điều kiện sức khỏe em còn khá yếu, các bác sĩ cũng khá lo lắng và dặn dò có vấn đề gì ngay lập tức gọi điện để bác sĩ đến tận nơi nhưng Tân vẫn quyết tâm dự thi.

“Sáng nay lúc đi thi là cháu đang sốt 39 độ C, người rất mệt, cô giáo chủ nhiệm cũng gọi điện động viên bảo Tân không phải đi thi nhưng cháu nhất quyết đến điểm thi vì muốn thử sức cho cả 12 năm học của mình”, phụ huynh Nguyễn Thúy Thư cho biết.

Khi thí sinh đến làm thủ tục thi, các tình nguyện viên và người nhà phải dùng cáng để giúp Tân lên được phòng thi tại tầng 5.

Thời điểm thi xong, nhìn Tân khá mệt nhưng thí sinh này rất vui vẻ cho biết, em không ngồi được lâu vì đau, nhưng em làm bài khá tốt, đề thi vừa sức. 

Thông tư số 04/2018/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành năm 2018, có quy định một số trường hợp được đặc cách thi THPT Quốc gia. Trong đó, có quy định, trường hợp được xét đặc cách tốt nghiệp THPT gồm: Thí sinh bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi; Thí sinh bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số bài thi còn lại.
Thí sinh trong trường hợp trên cần đảm bảo điều kiện: Xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm ở lớp 12 đều từ khá trở lên.
Hồ sơ xét đặc cách gồm: Hồ sơ nhập viện, ra viện do bệnh viện từ cấp huyện trở lên cấp (nếu bị tai nạn, bị ốm) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt); Biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT của trường phổ thông nơi đăng ký dự thi.

Video thí sinh Nguyễn Mạnh Tân sau khi dự thi môn ngữ văn.

Thí sinh có thể tham khảo môn thi đầu tiên tại đây:

Đáp án môn Ngữ văn

* Đề thi môn Ngữ văn

Thu Trang/Báo Tin tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản