Cháy 8 cano và tàu tại bến du lịch Cửa Đại

Trung tá Đỗ Quang Vinh, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Đại (Quảng Nam) cho biết: Vào lúc 3 giờ 40 phút sáng 10/10, đơn vị đã điều động 2 cano cùng 30 cán bộ chiến sĩ tiếp cận hiện trường chữa cháy phương tiện tại bến du lịch Cửa Đại.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ cháy tại bến du lịch Cửa Đại.

Trước đó, đơn vị nhận được tin báo của anh Nguyễn Tấn Tài (sinh năm 1999) trú tại thôn Thuận An, Duy Nghĩa, Duy Xuyên về việc phát hiện một đám cháy tại bến du lịch Cửa Đại. Tại hiện trường, có 28 phương tiện đang neo đậu.

Nhận được thông tin, Đồn Biên phòng Cửa Đại đã báo cáo tình hình ban đầu cho BCH BĐBP tỉnh Quảng Nam, Thành ủy, UBND TP Hội An; thông báo cho lực lượng PCCC của Công an tỉnh Quảng Nam để phối hợp dập tắt đám cháy.

Đơn vị đã di dời được 20 phương tiện ra khỏi vòng nguy hiểm. Đến 6 giờ 30 phút cùng ngày, đơn vị phối hợp với lực lượng PCCC dập tắt đám cháy hoàn toàn.

Hậu quả, đám cháy đã thiêu rụi hoàn toàn 8 phương tiện. Trong đó có 2 cano QNa 1167 và QNa 1232 của Công ty TNHH Đảo Nhớ, 2 cano QNa 1357 và QNa 1199 của Công ty TNHH Ngân Hà, 1 cano QNa 1316 của Công ty TNHH Phú Lộc, 2 tàu gỗ QNa 0413 và QNa 0528 của Công ty TNHH Hải Bàn và 1 tàu gỗ QNa 0582 của Công ty Lặn Biển.

Clip Bộ đội biên phòng Cửa Đại cung cấp về tham gia chữa cháy tại bến du lịch Cửa Đại:

Lực lượng Bộ đội Biên phòng đang phối hợp với các lực lượng và chính quyền địa phương thống nhất phương án kéo các phương tiện vào vị trí để phục vụ công tác điều tra, thống kê thiệt hại.

V.T/Báo Tin tức
Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy
Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy

Ngày 5/10, Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 319/TB-VPCP truyền đạt ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị công tác phòng cháy, chữa cháy và sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18/7/2017 quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN