Bưởi Diễn 'vô' Nam phục vụ người dân chơi Tết sớm

Những ngày qua, một đoạn đường Mai Chí Thọ (thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) nhuộm vàng bởi hàng trăm cây bưởi Diễn trĩu quả vàng óng, được các chủ vườn đưa từ Hưng Yên vào để phục vụ người dân chơi Tết.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức, dọc tuyến đường Mai Chí Thọ, những cây bưởi Diễn cổ thụ sai trĩu quả, vàng óng được các chủ vườn mang ra chào bán với giá từ vài triệu đồng đến hàng chục triệu đồng/cây tùy vào số lượng quả, độ tuổi, hình dáng của cây.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Những cây bưởi Diễn trĩu quả vàng óng được các vườn kiểng bày bán dọc tuyến đường đường Mai Chí Thọ (thành phố Thủ Đức).
Chú thích ảnh
Những chậu bưởi lớn được các vườn kiểng đặt thêm sỏi ở gốc và trang trí thêm đèn, câu đối đỏ để thêm bắt mắt trước khi đưa đến tay người tiêu dùng.

Những cây bưởi sau khi vận chuyển vào tới TP Hồ Chí Minh, nhà vườn sẽ bọc lưới, trồng thêm ớt kiểng phía dưới để chậu cây đẹp hơn. Những cây bưởi lớn, nhà vườn đặt những viên sỏi ở gốc và trang trí thêm đèn, câu đối đỏ để bắt mắt, nổi bật trước khi đưa đến tay người tiêu dùng.

Chú thích ảnh
Những cây bưởi sau khi vận chuyển vào tới TP Hồ Chí Minh, sẽ được nhà vườn thuê nhân công tháo bỏ lớp băng keo rồi bọc lại lưới cho từng trái.

Anh Cao Quang Hà, chủ vườn kiểng Thanh Giang (thành phố Thủ Đức) cho biết: “Năm nay, vườn tôi nhập hơn 100 cây bưởi Diễn từ Hưng Yên với đủ hình dáng, kích thước sớm hơn mọi năm khoảng 20 ngày để phục vụ như cầu chơi Tết sớm của người dân. Giá bưởi Diễn chơi Tết năm nay cũng tương đương với năm ngoái, giao động từ 6 triệu đồng – 55 triệu đồng/cây tuỳ hình dáng, số lượng quả”.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Anh Cao Quang Hà đang chăm sóc và gắn các câu đối đỏ cho từng chậu bưởi.

Theo anh Hà, cuối tháng 10 và đầu tháng 11 bưởi Diễn đã được vận chuyển vào TP Hồ Chí Minh. Do nhập về với số lượng nhiều và khách cũng đã đặt cọc mua nên anh Hà đã thuê nhiều nhân công làm vườn, chăm sóc bưởi cho dịp Tết.

"Khách mua bưởi Diễn hiện tại chủ yếu là khách quen, còn khách vãng lai cũng có nhiều nhưng mới chỉ đi tham khảo. Nhìn chung thị trường cũng dần sôi động, không quá ảm đạm vì nhiều khách đã đi xem trực tiếp để chọn mua", anh Hà chia sẻ.

Còn tại vườn kiểng của anh Lê Hoàng Phương (đường Mai Chí Thọ, thành phố Thủ Đức), anh cho biết: “Năm nay, bưởi Diễn đẹp hơn và dự đoán thị trường TP Hồ Chí Minh sẽ sôi động nên tôi nhập hơn 200 cây để phục vụ thị trường Tết”.

Chú thích ảnh
Anh Lê Hoàng Phương đang chăm sóc cho cây bưởi Diễn trĩu quả có giá lên đến hàng chục triệu đồng.

Theo anh Phương, giá bán bưởi Diễn tại vườn của anh giao động từ 6 triệu đồng - 70 triệu đồng/cây. Cây cao giá nhất là 70 triệu đồng với hơn 150 quả, kích thước lớn và dáng đẹp. Sau khi nhập bưởi về bán đã có đã có khoảng 30% khách đặt mua để chơi Tết.

Chùm ảnh, clip: Mạnh Linh/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành giám sát an toàn thực phẩm Tết
TP Hồ Chí Minh: Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành giám sát an toàn thực phẩm Tết

Ngày 9/12, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, để hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và lễ hội Xuân 2023, đơn vị đã ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN