Băng đảng đấu súng như phim giữa ban ngày tại Pháp

Một cuộc đấu súng ác liệt như phim đã diễn ra trên một khu phố tại thành phố Montpellier miền Nam nước Pháp vào chiều 1/11 vừa qua.

Theo kênh truyền hình RT, hai băng đảng đã dùng súng lục và súng trường nhắm vào nhau. Cảnh sát cho biết ít nhất 1 người đã bị thương.

Tiếng súng nổ liên tiếp đã làm rung chuyển quận La Paillade. Theo một đoạn video ghi lại hiện trường, các tay súng che kín mặt nổ súng tại một khu vực gần tháp Assas – tòa chung cư được cho là cao nhất tại Languedoc-Roussillon (xem video dưới - nguồn: RT):

Một nhóm lực lượng chức năng bao gồm đơn vị ngăn chặn bạo loạn, binh sĩ quân đội đã được điều động tới hiện trường. Họ phong tỏa khu vực, trong khi đưa người bị thương tới bệnh viện dưới sự giám sát của cảnh sát.

Nguồn tin cảnh sát tiết lộ với truyền thông địa phương rằng nguồn cơn đấu súng xuất phát từ mâu thuẫn giữa hai băng đảng. Một vài nhân chứng khẳng định mâu thuẫn là từ một thỏa thuận buôn bán ma túy.

Phản ứng trước sự việc, Thị trưởng Montpellier trong một dòng trạng thái Twitter đã lên án đây là hành động “cực kỳ bạo lực” không ngôn từ nào tả xiết. Liên đoàn Cảnh sát Pháp nhận định: “Montpellier đang trên đường trở thành một trong những thành phố có nhiều tội phạm nhất ở Pháp”.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Tổng thống Pháp: Không thể dùng tranh biếm họa biện minh cho hành vi bạo lực
Tổng thống Pháp: Không thể dùng tranh biếm họa biện minh cho hành vi bạo lực

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông hiểu rằng những bức tranh biếm họa nhà tiên tri Mohammed của đạo Hồi có thể gây sốc, đồng thời cũng tôn trọng cảm xúc liên quan đến vấn đề này, song không bao giờ chấp nhận đó là lý do biện minh cho hành vi bạo lực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN