Tấn công bằng súng tại một nhà thờ ở Lyon, Pháp

Ngày 31/10, một vụ tấn công bằng súng đã xảy ra tại nhà thờ ở trung tâm thành phố Lyon của Pháp, khiến một linh mục bị thương nặng. V

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Pháp nâng cảnh báo an ninh lên mức cao nhất sau vụ tấn công bằng dao tại một nhà thờ ở thành phố Nice khiến 3 người thiệt mạng.

Vụ tấn công ở Lyon xảy ra vào khoảng 4h00 chiều theo giờ địa phương. Một linh mục khi đang đóng cửa nhà thờ bất ngờ bị bắn hai phát đạn và bị thương nặng. Cảnh sát ngay sau đó đã bắt giữ được nghi phạm. Nguồn tin cảnh sát cho biết người bị tấn công là linh mục Chính thống giáo Nikolaos Kakavelaki, 52 tuổi, có quốc tịch Hy Lạp. Hiện chưa có thông tin về nghi phạm cũng như động cơ vụ tấn công.

Vụ việc mới nhất xảy ra chỉ 2 ngày sau vụ tấn công bằng dao nhằm vào các tín đồ đang cầu nguyện ở một nhà thờ thành phố Nice, miền Nam nước Pháp, khiến 3 người thiệt mạng. Cảnh sát Pháp xác định hung thủ là Brahim Aouissaoui, 21 tuổi, người Tunisia, nhập cảnh Pháp ngày 9/10. Đây là vụ tấn công thứ ba chỉ trong hơn hai tháng tại Pháp liên quan đến các phần tử cực đoan Hồi giáo, bao gồm vụ sát hại dã man một thầy giáo lịch sử hôm 16/10 ở ngoại ô Paris vì đã cho học sinh xem các bức tranh biếm họa nhà tiên tri Mohammed.

Ngọc Biên (TTXVN)
Vụ tấn công bằng dao tại Pháp: Bắt giữ đối tượng thứ 3
Vụ tấn công bằng dao tại Pháp: Bắt giữ đối tượng thứ 3

Một nguồn tin cảnh sát Pháp ngày 31/10 cho biết lực lượng chức năng đã bắt giữ đối tượng thứ 3 có liên quan đến vụ tấn công bằng dao xảy ra tại thành phố Nice của nước này trước đó 3 ngày. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN