“Like A Life” - lát cắt thú vị về cuộc sống

Triển lãm ảnh “Like A Life” - giống như cuộc sống, của hai nhiếp ảnh gia LS Trung và Hà Việt diễn ra tại Nest by AIA (Vincom Center Bà Triệu, Hà Nội) từ ngày 29/6- 2/7/2016.

“Like a Life” là tập hợp những bức ảnh, là những khoảnh khắc, những lát cắt thú vị trong cuộc sống, mà hai nhiếp ảnh gia LS Trung và Hà Việt muốn gửi đến người xem.

Tác phẩm "Uống nước" của nhiếp ảnh gia Hà Việt tại triển lãm.

LS Trung và Hà Việt là hai nhiếp ảnh gia cùng có đam mê về nhiếp ảnh, cùng là tín đồ của triết lý “Khoảnh khắc quyết định”, một triết lý của bậc thầy nhiếp ảnh người Pháp Henri Cartier-Bresson, đồng thời cũng là cha đẻ của nghệ thuật nhiếp ảnh đường phố. Triết lý đó thể hiện qua những khung hình, ghi lại “chân thực nhất có thể” những lát cắt về đời sống.


Qua ống kính của hai nhiếp ảnh gia, cuộc sống đường phố được tái hiện với đầy đủ cung bậc, sống động với nhiều dư vị. Đặc biệt, những khuôn hình sinh động, giàu cảm xúc của triển lãm “Like a Life” chính là kết quả nhiều năm của hai nhiếp ảnh gia LS Trung và Hà Việt với niềm say mê sáng tác trên các con phố.


Triển lãm được thực hiện nhằm hướng tới việc tôn vinh nghệ thuật nhiếp ảnh, nhất là nghệ thuật nhiếp ảnh đường phố, một xu hướng chụp ảnh, chơi ảnh đang ngày càng trở nên sôi động tại Việt Nam. 

Tác phẩm "Cần thủ" của LS Trung tại triển lãm.

LS Trung là nhiếp ảnh gia đại diện của hãng Fujifilm ở Viêt Nam, đồng thời là sáng lập viên của diễn đàn ảnh Fujifilm X Việt Nam. Anh tham gia làm quản trị viên (admin) của rất nhiều diễn đàn chơi ảnh đường phố, ảnh đời thường và ảnh du lịch ở trong và ngoài nước. Anh là người say mê nghệ thuật nhiếp ảnh và đặc biệt quan tâm đến nhiếp ảnh đường phố, nhiếp ảnh du lịch. Năm 2015, LS Trung là một trong 2 tác giả đạt giải thưởng cao nhất trong cuộc thi ảnh do hãng Recoh - Pentax phối hợp với Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh của Nhật Bản tổ chức. Ông từng làm giám khảo của nhiều cuộc thi ảnh và tổ chức nhiều buổi nói chuyện về các chủ đề liên quan đến ảnh đời thường/đường phố, về các thiết bị máy ảnh.


Nhiếp ảnh gia Hà Việt là sáng lập viên của diễn đàn ảnh Fujifilm X Việt Nam. Ông là quản trị viên (admin duy nhất là người Việt Nam) của diễn đàn về ảnh đường phố hàng đầu thế giới hiện nay - APF (Art Photo Feature) do Tạp chí The APF Magazine lập ra và bảo trợ. Những tác phẩm của anh thường xuyên xuất hiện trên các báo, các tạp chí về nhiếp ảnh đường phố ở nước ngoài như IPA (invisiblephotographer.asia) với bộ ảnh “Vietnam – Fleeting Encounters”, 121clicks (một trong những trang web về nhiếp ảnh và nghệ thuật hàng đầu thế giới), world-street.photography, Streethunters ... Anh đã từng làm Ban giám khảo trong cuộc thi “Photo talk” do Fujifilm Việt Nam tổ chức. Năm 2016, Hà Việt là nhiếp ảnh gia được bình chọn trong top 15 Flicker về ảnh đường phố.

Phương Lan

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản