Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực ĐBSCL lần thứ 26

Sáng 30/9, tại Bạc Liêu, Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đã khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ 26 năm 2011, do tỉnh Bạc Liêu đăng cai. Liên hoan ảnh nghệ thuật dành cho tất cả tác giả nhiếp ảnh chuyên và không chuyên ở 13 tỉnh, thành trong khu vực tham dự.

Qua 5 tháng phát động, Ban tổ chức nhận được hơn 1.750 tác phẩm của gần 300 tác giả chuyên và không chuyên ở khu vực ĐBSCL. Trong đó, có hơn 1.000 ảnh màu và hơn 700 ảnh đen trắng.

Liên hoan ảnh với chủ đề “Đất nước – con người ĐBSCL”, các tác giả ghi lại được khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc sống, sinh hoạt đời thường của người dân Nam bộ; đạt yêu cầu về nội dung, góp phần ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, con người ĐBSCL; những tấm gương điển hình học tập và làm theo lời Bác; những nét đẹp trong đời sống văn hóa của đồng bào các dân tộc anh em, có ý nghĩa trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc…

Ông Trần Chí Thành, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Bạc Liêu, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan, cho biết: Phần lớn các tác phẩm dự thi liên hoan lần này đạt yêu cầu cao về chủ đề, nội dung, bố cục, ánh sáng… Chất lượng ảnh, số lượng ảnh và tác giả tham gia vượt trội hơn những lần trước. Sau 2 ngày tổ chức chấm công khai, Ban tổ chức đã chọn và trao 2 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc, 5 huy chương Đồng, 7 giải khuyến khích và 3 giải đồng đội cho các tác phẩm.

Đặc biệt, trong Liên hoan lần này, lần đầu tiên tổ chức cuộc thi sáng tác ảnh Marathon cấp khu vực dành cho tất cả các nhiếp ảnh đến tham dự liên hoan, chụp trên địa bàn thành phố Bạc Liêu và nộp file ảnh chấm trong ngày, sau đó phát giải và hội thảo chuyên đề về nhiếp ảnh trong thời kỳ hội nhập…

Đây là nét mới trong liên hoan ảnh, còn là dịp để các tay máy khám phá về vùng đất, con người quê hương Bạc Liêu. Qua đó, Bạc Liêu có thêm nhiều bức ảnh mới ở những góc nhìn mới giới thiệu đến bạn bè trong và ngoài nước.

Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực ĐBSCL lần thứ 26 diễn ra trong 3 ngày, từ 30/9 đến 2/10.

TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản