Kịch bản 'Con đường' của Võ Anh Vũ đã đạt giải nhất cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017

Vượt qua 3.802 thí sinh khác trên toàn quốc, kịch bản "Con đường" của Võ Anh Vũ đã thuyết phục được ban giám khảo, giành giải nhất cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017.

Sau hơn 3 tháng tham gia hành trình tìm kiếm ý tưởng, huấn luyện và phát triển kịch bản cũng như trải qua buổi trình bày ý tưởng kịch bản đầy căng thẳng với các nhà sản xuất, 3 thí sinh đạt giải cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017 do CGV tổ chức đã chính thức được công bố đêm ngày 7/9.

Theo đó, ý tưởng kịch bản “Con đường” của Võ Anh Vũ đã đạt giải nhất, “Chúng ta còn là của của nhau” của Võ thị Hoàng Yến đạt giải nhì, “Vườn Hạ Uyển” của Hồ Thúc An đạt giải ba. Ba kịch bản đạt giải khuyến khích là “Bức ảnh trang nhất”, “Những quý cô địa ngục: Bản giao kèo” và “Thiết lập số phận” của thí sinh lần lượt là Trần Thị Phượng, Huỳnh Châu Ngọc và Hoàng Phi Yến.

Kịch bản "Con đường" của Võ Anh Vũ đã đạt giải nhất cuộc thi. Ảnh: CTV

Theo ban tổ chức, đây là các thí sinh đã vượt qua 3.802 thí sinh khác trên toàn quốc để có giải cao nhất trong cuộc thi Nhà biên kịch tài năng, do CGV lần đầu tiên tổ chức. Cuộc thi đã đi đúng tiêu chí là tìm ra những kịch bản hay để có thể đóng góp cho nền điện ảnh Việt Nam, hiện đang yếu và thiếu những phim hay do thiếu kịch bản.


Đồng thời, cuộc thi đã xây dựng được một sân chơi uy tín và chuyên nghiệp, đồng hành cùng các nhà sản xuất và đạo diễn trong hành trình nuôi dưỡng và phát triển những tài năng biên kịch trẻ, đóng góp cho sự phát triển của nền điện ảnh Việt Nam.

6 thí sinh xuất sắc được vinh danh trong đêm công bố kết quả chung kết cuộc thi. Ảnh: CTV

Nhận xét về các kịch bản đạt giải, nhà sản xuất - diễn viên Trương Ngọc Ánh - thành viên của Hội đồng thẩm định, đánh giá rất cao nỗ lực học hỏi và khả năng sáng tạo của các bạn biên kịch trẻ. Vì thế, các nhà sản xuất mong muốn các biên kịch trẻ luôn giữ vững niềm tin, sự đam mê của mình với điện ảnh để cho ra đời những kịch bản ấn tượng và mới mẻ.


Đặc biệt, thành công hơn cả là trong buổi trình bày ý tưởng với nhà sản xuất, 6 kịch bản xuất sắc nhất cuộc thi đã nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà sản xuất. Ông Dong Won Kwak, Tổng giám đốc công ty CGV, cho biết : “Như cam kết của chúng tôi dành cho cuộc thi, CGV sẽ có kế hoạch phát hành tốt nhất, cũng như sẵn sàng hỗ trợ về kinh phí đầu tư cho các kịch bản được chọn để sản xuất thành phim. Theo đó, CGV sẽ tiếp tục sắp xếp những buổi làm việc tích cực giữa 6 thí sinh và các nhà sản xuất nhằm chọn ra những kịch bản xuất sắc nhất để sản xuất thành phim trong thời gian tới”.


Hải Yên/Báo Tin Tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản