24 ý tưởng kịch bản xuất sắc nhất vào vòng 2 cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017

Sau hơn 1 tháng phát động cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017, đã có hơn 3.800 ý tưởng kịch bản gửi về Ban tổ chức, trong đó 24 ý tưởng kịch bản xuất sắc nhất đã được chọn vào vòng 2 cuộc thi.

Theo công ty CJ CGV Việt Nam (CGV), đơn vị tổ chức cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017, thì danh sách 24 thí sinh có ý tưởng kịch bản suất sắc sẽ
tham gia vào giai đoạn 2 của cuộc thi: Huấn luyện và Phát triển kịch bản cùng hội đồng thẩm định.

Ở giai đoạn 1 – vòng sơ tuyển của cuộc thi diễn ra từ ngày 6/6 tới ngày 8/7, các thí sinh được yêu cầu gửi ý tưởng kịch bản không quá 1.000 chữ về Ban tổ chức với các đề tài sáng tạo không giới hạn. Chỉ sau hơn 4 tuần công bố, cuộc thi đã nhận được 3.802 ý tưởng gửi về. Con số này chứng tỏ niềm đam mê lớn dành cho điện ảnh nói chung và biên kịch nói riêng của các bạn trẻ hiện nay.


Sau thời gian trao đổi và thảo luận gắt gao, Ban tổ chức cùng hội đồng thẩm định của cuộc thi đã chọn ra 24 ý tưởng kịch bản nổi bật nhất để tiếp tục tham gia vào giai đoạn 2 của cuộc thi: 

Theo đánh giá của Hội đồng thẩm định, các ý tưởng dự thi đều khá đa dạng và mới mẻ với nhiều thể loại khác nhau. Tuy nhiên, chủ đề được các thí sinh khai khác nhiều nhất là tình yêu học trò, tình yêu đôi lứa. Thể loại phim được lựa chọn nhiều nhất là tâm lý - tình cảm, kinh dị và giả tưởng.


Đối tượng thí sinh tham gia cuộc thi gồm: 60% là các thí sinh đang học tập và làm việc trong lĩnh vực điện ảnh như đạo diễn, diễn viên, biên kịch; 40% thí sinh còn lại đang học tập hoặc làm việc trong các ngành nghề khác như báo chí và truyền hình, thiết kế, sáng tạo, tiếp thị...


Nhận định về chất lượng các bài dự thi gửi về sau giai đoạn 1 của cuộc thi, ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Phát hành phim công ty CGV, cho biết: "Tôi thực sự bất ngờ và rất lạc quan về sự phát triển của điện ảnh Việt Nam trong tương lai. Thí sinh tham gia cuộc thi ở các lĩnh vực ngành nghề đa dạng trong độ tuổi từ 18-35 tuổi, chứng tỏ ngành điện ảnh đang là một lĩnh vực được các bạn rất quan tâm và yêu mến.


CGV rất vui mừng khi nhận được sự đồng hành rất tích cực của các đạo diễn, nhà sản xuất và các đối tác trong việc hỗ trợ cho các biên kịch trẻ nói riêng và những nhà làm phim trẻ nói chung phát triển tài năng của mình. Chúng tôi hi vọng sau cuộc thi này, sẽ có nhiều biên kịch tài năng tỏa sáng".


Đạo diễn Lê Thanh Sơn - thành viên Hội đồng thẩm định của cuộc thi, cũng đưa ra nhận định về các bài dự thi: "Các đề tài gửi về rất đa dạng, từ nội dung tới thể loại phim, nhiều ý tưởng là những câu chuyện liên quan đến các nhân vật lịch sử, các vấn đề nóng trong xã hội... Tôi nhận thấy nhiều góc nhìn khá phong phú và mới mẻ của các bạn trẻ mang tới cho điện ảnh trong cuộc thi này. Hi vọng các bạn được lựa chọn sẽ phát triển thành công các ý tưởng của mình thành kịch bản tốt để khán giả được thưởng thức thêm nhiều bộ phim hay trong tương lai”.


Huỳnh Châu Ngọc, thí sinh được lựa chọn vào giai đoạn 2 của cuộc thi, chia sẻ: “Tôi rất vui mừng và bất ngờ khi được lựa chọn vào giai đoạn 2. Đây là một chương trình rất ý nghĩa và uy tín khi được CGV tổ chức. Sau cuộc thi này, tôi rất mong có thể trau dồi thêm nhiều kiến thức và kĩ năng để tự tin hơn trên con đường trở thành nhà biên kịch chuyên nghiệp. Nếu kịch bản của tôi được nhà sản xuất nào trong cuộc thi này lựa chọn thì ước mơ của tôi đã thật sự trở thành hiện thực”.


Tham gia vào giai đoạn 2 của cuộc thi từ ngày 24/7-25/8/2017, các thí sinh sẽ được tham dự một khóa đào tạo nâng cao với các thành viên hội đồng thẩm định của cuộc thi, bao gồm các chủ đề quan trọng và cần thiết với các nhà biên kịch như: tìm ý tưởng cho kịch bản, cấu trúc một kịch bản phim thương mại, phát triển đường dây chi tiết cho một kịch bản, làm thế nào để biên kịch có thể thuyết phục được nhà sản xuất…


Sau đó, các thí sinh sẽ được chia thành các đội nhỏ được hướng dẫn bởi các thành viên của hội đồng thẩm định để phát triển ý tưởng của mình thành một kịch bản tóm tắt. 6 thí sinh xuất sắc nhất của giai đoạn 2 sẽ được các thành viên hội đồng thẩm định lựa chọn để trình bày kịch bản của mình với các nhà sản xuất và chọn ra người chiến thắng của cuộc thi trong giai đoạn 3.


Đây là cuộc thi về biên kịch đầu tiên được CGV tiên phong tổ chức nhằm mục đích tìm kiếm và phát triển tài năng cho các nhà biên kịch trẻ Việt Nam. Cuộc thi cũng một lần nữa thể hiện cam kết của CGV nói riêng và của các đạo diễn, nhà sản xuất uy tín tham gia vào cuộc thi nói chung trong hành trình đồng hành cùng các tài năng biên kịch và làm phim tương lai.


Hội đồng thẩm định của cuộc thi là những nhà làm phim chuyên nghiệp và uy tín: Đạo diễn Charlie Nguyễn, đạo diễn Đức Thịnh, nhà sản xuất/ diễn viên Trương Ngọc Ánh, đạo diễn Lê Thanh Sơn, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ.


Hải Yên/Báo Tin Tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản