Điểm mặt những bộ phim điện ảnh khắc họa cuộc sống của lính hải quân

Bên cạnh những lực lượng như FBI, CIA thì Navy SEALs cũng trở thành nguồn cảm hứng cho các nhà làm phim tạo dựng nên những câu chuyện của họ.

Được mệnh danh là đội quân tinh nhuệ nhất thế giới, Navy SEALs – Nhóm triển khai chiến tranh đặc biệt hải quân Hoa Kỳ, là tập hợp của những con người có sức chịu đựng bền bỉ và có khả năng thực hiện được những nhiệm vụ có độ khó rất cao. 


Dưới đây là những tác phẩm điện ảnh tiêu biểu lấy chủ đề về cuộc sống, hành trình và những gian nan mà những người lính thuộc Navy SEALs phải trải qua.


1. G.I. Jane (1997)


Vốn nổi tiếng với sự khắc nghiệt và khó khăn, những người đủ kiên nhẫn và khả năng để trở thành một phần của Navy SEALs là những người đã phá vỡ được giới hạn của mình.

Điểm nổi bật của lực lượng này đó là điều kiện tuyển chọn của họ, phải là người có trí thông minh vượt trội, thể lực nổi bật, và đặc biệt là không có chỗ cho nữ giới. Trong G.I. Jane, nữ diễn viên Demi Moore thủ vai Jordan O’Neil – một người phụ nữ mạnh mẽ, quyết tâm gia nhập SEAL và chấp nhận những thử thách khó khăn tới mức ngay cả nam giới cũng khó lòng thực hiện được.


Tất cả mọi người đều nghĩ rằng cô sẽ sớm thất bại, nhưng O’Neil đã dung khả năng của bản thân và thực lực để chứng minh điều đó là sai.


2. Lone Suvivor (2013)

Được dựa trên một câu chuyện có thật, Lone Suvivor là cuộc hành trình gian khổ của 4 người lính thuộc lực lượng đặc nhiêm Navy SEAL. Họ được cử đi để thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao của tổ chức khủng bố Al-Quaeda đang ấn náu ở Afghanistan.


Không may khi đang triển khai chiến dịch, họ bị kẻ thù phát hiện và bị phục kích bởi phiến quân Taliban. Trong thời gian chờ sự giúp đỡ từ chi viện, 4 người lính đã chiến đấu anh dũng và cố gắng tìm cách thoát khỏi vùng đất Taliban khắc nghiệt này.


3. American Sniper (2014)

Với 6 đề cử giải Oscar, bộ phim American Sniper khắc họa rõ nét sự tàn khốc của chiến tranh. Câu chuyện kể về Chris Kyle, từ khoảng thời gian khi anh còn là một chàng cao bồi cưỡi bò ở Texas cho tới thời điểm chiến tranh ở Iraq nổ ra. Lúc này, Kyle đã 25 tuổi và trước khi tham gia chiến trận, anh kết hôn với một cô gái tên là Taya Renae.


Lên đường tham gia vào cuộc chiến, Kyle nhận nhiệm vụ đầu tiên của mình. Trong khi thực hiện công việc được giao phó, anh đã bắn chết một bà mẹ và cậu con trai của bà khi họ định tấn công đồng đội của Kyle bằng lựu đạn.


Kể từ giây phút ấy, bộ phim chia ra làm hai tuyến thời gian. Một là những ngày tháng gian khổ và khốc liệt trên chiến trường Trung Đông và một là những phút giây, khoảnh khắc khi Kyle xin nghỉ phép về với vợ con mình.


4. Renegades (2017)

Renegades (aka The Lake) – Đột kích hồ giấu vàng, kể về 5 người lính của SEAL. Họ được cử đến Serbia, vùng đất đang bị giằng xé bởi chiến tranh loạn lạc. Trong lúc thi hành nhiệm vụ, 5 người lính đã khám phá ra một kho báu chứa đầy vàng bị chìm dưới đáy hồ, trị giá lên đến hàng trăm triệu đô la.


Thay vì mang nó về, họ lại muốn giúp đỡ những người dân tại đây và lên kế hoạch cho một vụ cướp nhằm trao trả số vàng về cho những người chủ thật sự của nó, những cư dân trong vùng. Nhưng tình thế ngày càng trở nên nguy hiểm, khi mà kẻ thù đã phát hiện ra tung tích của những người lính và họ chỉ còn đúng 10 tiếng để thực hiện kế hoạch này.


Hải Yên/Báo Tin Tức
Phim “Đường kách mệnh - Ngọn đuốc thế kỷ”' phát sóng dịp 2/9
Phim “Đường kách mệnh - Ngọn đuốc thế kỷ”' phát sóng dịp 2/9

Chương trình đặc biệt tháng 9/2017 của Đài Truyền hình Việt Nam với chủ đề “Đường kách mệnh - Ngọn đuốc thế kỷ” sẽ phát sóng trên kênh VTV1 vào đúng ngày Quốc khánh 2/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN