Khơi dậy niềm đam mê đọc sách qua cuộc thi 'Sách và cuộc sống' lần 2

Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh cho biết, cuộc thi “Sách và cuộc sống" lần 2 năm 2018 nhằm tạo sân chơi lành mạnh giúp nâng cao văn hóa đọc cho học sinh, sinh viên và người có niềm đam mê với sách.

Anh Lê Xuân Dũng, Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh, cho biết cuộc thi này diễn ra nhằm khơi dậy sự yêu thích, niềm đam mê đọc sách ở giới trẻ; hình thành, duy trì và nâng cao văn hóa đọc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố; giới thiệu, chia sẻ các đầu sách hay, khuyến khích giới trẻ đọc sách; tạo sân chơi lành mạnh, tại môi trường giao lưu, học tập, trao đổi kiến thức thông qua sở thích đọc sách của các bạn trẻ.

Chú thích ảnh
Việc đọc sách thường xuyên sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên có thêm nhiều kiến thức khi đi làm và ứng dụng vào cuộc sống.

Theo đó, khi tham gia cuộc thi, thí sinh được thể hiện cảm nhận của mình về giá trị những cuốn sách ảnh hưởng đến bạn trẻ, cuốn sách làm thay đổi bản thân, qua đó chuyển tải những giá trị nhân văn, những bài học hữu ích giúp bạn trẻ gia tăng nhận thức đúng đắn, hướng đến những giá trị tích cực trong học tập, làm việc và cuộc sống.

Đến nay, ban tổ chức đã có nhân được hơn 160 bài dự thi với nhiều cuốn sách hay được giới thiệu, nhiều cảm nhận mới lạ của bạn trẻ về sách và văn hóa đọc sách của giới trẻ. Tuy nhiên, hiện nay các bạn học sinh, sinh viên nào muốn tham gia cuộc thi vẫn có thể gửi bài dự thi về mail: sachvacuocsong@hotrosinhvien.vn. Các bài thi này các bạn có thể thể hiện qua nhiều hình thức như: viết luận, video hoặc hình ảnh, infographic.

Giải thưởng dành cho thí sinh đạt giải tuần, tháng, chung cuộc là 10 triệu đồng tiền mặt và các phần thưởng từ nhà xuất bản, thẻ học tiếng Anh trực tuyến tại Hoczita.com và nhiều phần thưởng khác. Tổng trị giá của giải thưởng  là hơn 50 triệu đồng. Cuộc thi này sẽ được triển khai đến hết tháng 11.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
 ‘Cùng đọc sách- Cùng chia sẻ’ lan tỏa văn hóa đọc
‘Cùng đọc sách- Cùng chia sẻ’ lan tỏa văn hóa đọc

Tọa đàm “Cùng đọc sách – Cùng chia sẻ “ do Công ty Cổ phần sách Thái Hà tổ chức tại sân khấu chính, Phố sách 19/12, Hà Nội tới đây hướng tới lan tỏa văn hóa đọc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN