Khơi dậy niềm đam mê đọc sách qua cuộc thi 'Sách và cuộc sống' lần 2

Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh cho biết, cuộc thi “Sách và cuộc sống" lần 2 năm 2018 nhằm tạo sân chơi lành mạnh giúp nâng cao văn hóa đọc cho học sinh, sinh viên và người có niềm đam mê với sách.

Anh Lê Xuân Dũng, Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh, cho biết cuộc thi này diễn ra nhằm khơi dậy sự yêu thích, niềm đam mê đọc sách ở giới trẻ; hình thành, duy trì và nâng cao văn hóa đọc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố; giới thiệu, chia sẻ các đầu sách hay, khuyến khích giới trẻ đọc sách; tạo sân chơi lành mạnh, tại môi trường giao lưu, học tập, trao đổi kiến thức thông qua sở thích đọc sách của các bạn trẻ.

Chú thích ảnh
Việc đọc sách thường xuyên sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên có thêm nhiều kiến thức khi đi làm và ứng dụng vào cuộc sống.

Theo đó, khi tham gia cuộc thi, thí sinh được thể hiện cảm nhận của mình về giá trị những cuốn sách ảnh hưởng đến bạn trẻ, cuốn sách làm thay đổi bản thân, qua đó chuyển tải những giá trị nhân văn, những bài học hữu ích giúp bạn trẻ gia tăng nhận thức đúng đắn, hướng đến những giá trị tích cực trong học tập, làm việc và cuộc sống.

Đến nay, ban tổ chức đã có nhân được hơn 160 bài dự thi với nhiều cuốn sách hay được giới thiệu, nhiều cảm nhận mới lạ của bạn trẻ về sách và văn hóa đọc sách của giới trẻ. Tuy nhiên, hiện nay các bạn học sinh, sinh viên nào muốn tham gia cuộc thi vẫn có thể gửi bài dự thi về mail: sachvacuocsong@hotrosinhvien.vn. Các bài thi này các bạn có thể thể hiện qua nhiều hình thức như: viết luận, video hoặc hình ảnh, infographic.

Giải thưởng dành cho thí sinh đạt giải tuần, tháng, chung cuộc là 10 triệu đồng tiền mặt và các phần thưởng từ nhà xuất bản, thẻ học tiếng Anh trực tuyến tại Hoczita.com và nhiều phần thưởng khác. Tổng trị giá của giải thưởng  là hơn 50 triệu đồng. Cuộc thi này sẽ được triển khai đến hết tháng 11.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản