‘Cùng đọc sách- Cùng chia sẻ’ lan tỏa văn hóa đọc

Tọa đàm “Cùng đọc sách – Cùng chia sẻ “ do Công ty Cổ phần sách Thái Hà tổ chức tại sân khấu chính, Phố sách 19/12, Hà Nội tới đây hướng tới lan tỏa văn hóa đọc.

Sự kiện có sự tham gia của Nhà văn, Nhà báo Hồ Thị Hải Âu – tác giả sách “Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu”, Anh Đinh Tiến Dũng – GS Cù Trọng Xoay, TS Nguyễn Mạnh Hùng- Chủ tịch Hội đồng quản trị Thái Hà Books.

Đông đảo người dân Thủ đô đến với phố sách trong ngày khai trương. Ảnh: Danh Lam/TTXVN


Theo TS Nguyễn Mạnh Hùng- Chủ tịch Hội đồng quản trị Thái Hà Books, nếu như trước đây cả hai miền Bắc – Nam chỉ xuất bản được khoảng 4.000 đầu sách thì con số này hiện nay đã tăng gấp 6 lần, xấp xỉ 25.000 tên sách và tăng ổn định khoảng 10% mỗi năm. Các thư viện được mở ra khắp nơi, từ trường học, địa phương cho đến các cơ quan doanh nghiệp. Người dân ngày càng thuận tiện và dễ dàng trong việc tiếp cận tri thức.


Nhưng bên cạnh đó có không ít khó khăn khi phát triển văn hóa đọc. Đầu tiên là phải kể đến sự không đồng đều trong sự phân bố tài liệu đọc giữa thành thị và nông thôn. Tiếp đó, chưa có nhiều tổ chức thực hiện các chương trình, hoạt động xã hội nhằm lan tỏa thói quen đọc hay văn hóa đọc. Việc đọc sách như thế nào cho hiệu quả cũng chưa được tiến hành giáo dục có hệ thống trong chương trình đào tạo.


Với những lý do đó, Thái Hà Book phát động chương trình “Cùng đọc sách – Cùng chia sẻ” với mong muốn văn hóa đọc sẽ được lan tỏa mạnh mẽ nhất chỉ khi mọi người cùng đọc sách và cùng chia sẻ. Chương trình này sẽ bao gồm các buổi chia sẻ, tọa đàm về văn hóa đọc, về những cuốn sách hay mà nhờ đó thư viện được xây dựng ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước.


Trong một chuỗi chương trình mừng sinh nhật Thái Hà Books tròn 11 tuổi, từ ngày 22-24/6, Hội sách Thái Hà được tổ chức ở Phố sách 19/12 với những chương trình nhằm tri ân sâu sắc đến bạn đọc trong thời gian qua. Thái Hà Book sẽ tặng 40% giá bìa sách trong khung giờ: 16- 18 giờ. Mỗi ngày 1.000 cuốn sách sẽ có 11.000 đồng; Tặng 35% giá bìa khi mua sách hộ… Cùng nhiều quà tặng giá trị khác.

LV
Khơi dậy niềm đam mê đọc sách
Khơi dậy niềm đam mê đọc sách

Sự kiện thu hút đông đảo các bạn trẻ tại Hà Nội, khi mang đến cho mọi người một không gian gần gũi, tìm lại cảm hứng trong văn hóa đọc sách.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN