Đêm hội tôn vinh 100 năm nghệ thuật sân khấu cải lương

Tối 13/1, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP Hồ Chí Minh) đã diễn ra chương trình giao lưu, biểu diễn và tôn vinh 100 năm nghệ thuật sân khấu cải lương (1918-2018).

Đây được xem là chương trình chính trong chuỗi hoạt động tôn vinh 100 năm nghệ thuật sân khấu cải lương tại TP Hồ Chí Minh, do UBND TP Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa Thể thao TP Hồ Chí Minh cùng các đơn vị  phối hợp tổ chức.

Chú thích ảnh
Một cảnh trong vở "Giấc mộng đêm xuân" được các nghệ sỹ cải lương biểu diễn.

Các nghệ sỹ sân khấu cải lương nổi tiếng đã tham gia biểu diễn trong chương trình gồm: Minh Vương, Lệ Thủy, Ngọc Giàu, Hồng Nga, Thanh Kim Huệ, Thoại Miêu, Thoại Mỹ, Kim Tử Long, Vũ Luân…

Soạn giả Hoàng Song Việt , tác giả kịch bản chương trình, cho biết, sự hình thành và phát triển của sân khấu cải lương không thể tách rời khỏi sự thăng trầm của thời cuộc. Vì vậy, trong kịch bản, ban tổ chức muốn đưa vào những giai đoạn có dấu ấn mà thời cuộc và sân khấu cải lương gắn liền với nhau.

Còn Tổng đạo diễn Hoa Hạ cũng cho biết, ban tổ chức đã chọn công nghệ sân khấu xoay 360 độ để chuyển cảnh các trích đoạn cũng như tạo sự mới mẻ, bất ngờ cho người xem. Ngoài ra, nội dung chương trình còn có các phần nêu bật các cột mốc quan trọng của sân khấu cải lương; giới thiệu thành quả của nghệ thuật sân khấu cải lương; giới thiệu các giải thưởng Thanh Tâm, Trần Hữu Trang và vinh danh các nghệ sĩ, gia tộc, hãng đĩa có nhiều cống hiến trong lĩnh vực nghệ thuật này; tái diễn nhiều trích đoạn nổi tiếng của sân khấu cải lương từ trước đến nay...

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản