BTS tổ chức hòa nhạc nhằm thúc đẩy chiến dịch đăng cai World Expo 2030

Nhóm nhạc nam đình đám BTS sẽ tổ chức một buổi hòa nhạc với quy mô hoành tráng tại Busan, thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc vào ngày 15/10. Đây là một phần nỗ lực của Chính phủ Hàn Quốc để giành quyền đăng cai Triển lãm Thế giới (World Expo) 2030 trước 2 đối thủ là Italy và Saudi Arabia.

Chú thích ảnh
Các thành viên nhóm nhạc BTS tại Lễ trao giải âm nhạc Grammy lần thứ 64 ở Las Vegas, Mỹ, ngày 3/4/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Buổi hòa nhạc một ngày, với tựa đề "BTS <Yet to Come> in Busan", sẽ diễn ra tại sân khấu ở quận Gijang, phía Đông Bắc thành phố Busan, trước khoảng 100.000 người hâm mộ. BTS cho biết đây là quy mô khán giả lớn nhất từ trước đến nay cho buổi hòa nhạc của nhóm tại thành phố này. 

Chính quyền thành phố Busan đang thiết lập các tuyến đi lại, chuẩn bị biện pháp đảm bảo an toàn và cách ly phòng dịch cho lượng lớn khán giả sẽ có mặt trực tiếp tại buổi hòa nhạc, cũng như khoảng 10.000 người dự kiến đến bãi đậu xe ngoài trời của Nhà ga hành khách quốc tế cảng Busan để theo dõi buổi hòa nhạc của BTS qua màn hình lớn.

Các nhà chức trách thành phố cho biết ùn tắc giao thông được coi là lo ngại lớn nhất.  Do đó, chính quyền thành phố sẽ tìm cách tăng số lượng các chuyến bay giữa các sân bay Seoul và Busan, cũng như hoạt động của các chuyến tàu KTX đến thành phố này, tạo thuận tiện cho người hâm mộ BTS đến từ nước ngoài hoặc các khu vực khác. Các nhà chức trách thành phố cũng gia tăng hoạt động các tuyến tàu điện ngầm và xe buýt đến địa điểm hòa nhạc, đồng thời huy động thêm lực lượng điều tiết giao thông. Bên cạnh đó, chính quyền thành phố cũng thúc đẩy các biện pháp ngăn ngừa lây lan dịch bệnh, đồng thời gia tăng kiểm soát các dịch vụ nơi ở, khách sạn nhằm đảm bảo quyền lợi du khách, giúp họ có những trải nghiệm tốt khi đến với Busan. 

World Expo do Cục Triển lãm Quốc tế (BIE) giám sát, là một trong những lễ hội quốc tế lớn nhất bên cạnh World Cup và Olympic (Thế vận hội). Hồi tháng 7, nhóm nhạc nam đình đám BTS của đã chính thức trở thành đại sứ quan hệ công chúng (PR) cho những nỗ lực của Hàn Quốc để giành quyền đăng cai World Expo 2030  trước 2 đối thủ là Italy và Saudi Arabia. Kết quả lựa chọn thành phố đăng cai World Expo 2030 sẽ được công bố vào tháng 11/2023.

Chính quyền thành phố Busan đã lên kế hoạch mời những nhân vật chủ chốt từ các quốc gia thành viên BIE đến tham dự buổi hòa nhạc của BTS và giới thiệu tóm tắt về công tác chuẩn bị của thành phố nếu được đăng cai tổ chức World Expo 2030.

Hoàng Châu (TTXVN)
BTS đứng thứ 3 thế giới về số lượng bản album bán ra
BTS đứng thứ 3 thế giới về số lượng bản album bán ra

Sự nổi tiếng và thành công của BTS - nhóm nhạc nam đình đám Hàn Quốc - đã trở thành yếu tố quan trọng trong vài năm qua, khi họ là một trong những nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới hiện nay với doanh số bán album tiếp tục tăng cao hơn bất kỳ nhóm nghệ sĩ K-pop nào khác trong lịch sử.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN