BTS đứng thứ 3 thế giới về số lượng bản album bán ra

Sự nổi tiếng và thành công của BTS - nhóm nhạc nam đình đám Hàn Quốc - đã trở thành yếu tố quan trọng trong vài năm qua, khi họ là một trong những nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới hiện nay với doanh số bán album tiếp tục tăng cao hơn bất kỳ nhóm nghệ sĩ K-pop nào khác trong lịch sử.

Chú thích ảnh
Ban nhạc BTS biểu diễn tại Seoul, Hàn Quốc ngày 14/3/2022. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Ngoài ra, các thành viên BTS còn làm nên dấu mốc khi đứng thứ 3 trong danh sách những nghệ sĩ toàn cầu bán được nhiều bản album nhất trong 30 năm qua.

Nhóm nhạc này cho đến nay đã bán được hơn 100 triệu bản, chỉ xếp sau rapper nổi tiếng Eminem và "công chúa nhạc đồng quê" Taylor Swift. Đứng ở vị trí có doanh số album cao thứ 4 sau BTS là "công chúa nhạc pop" Britney Spears.

Theo số liệu trên trang Chartmasters, BTS bắt đầu bán album của nhóm vào năm 2013 và trở nên nổi tiếng vào khoảng năm 2017. Mặc dù BTS ra mắt sau cùng trong số tất cả các nghệ sĩ trong bảng xếp hạng, nhưng họ vẫn đánh bại những nghệ sĩ tên tuổi khác trên toàn cầu như Rihanna, Beyonce, Justin Bieber, "họa mi" Adele...

Dù chỉ hoạt động được 9 năm, nhưng nhóm nhạc nam này của Hàn Quốc đã gặt hái nhiều kỷ lục ấn tượng. Mới nhất, vào tháng 5 năm nay, BTS đã "ẵm" trọn ba giải gồm Bộ đôi/Nhóm nhạc hàng đầu, Nghệ sĩ có doanh số ca khúc hàng đầu và Ca khúc bán chạy hàng đầu - trong năm thứ hai liên tiếp - kỷ lục chưa từng có trong lịch sử Billboard.

Thành Quách (TTXVN)
BTS trở thành đại sứ của Hàn Quốc chạy đua đăng cai World Expo 2030
BTS trở thành đại sứ của Hàn Quốc chạy đua đăng cai World Expo 2030

Nhóm nhạc nam đình đám BTS của Hàn Quốc đã chính thức trở thành đại sứ quan hệ công chúng (PR) cho những nỗ lực của Hàn Quốc để giành quyền đăng cai Triển lãm Thế giới (World Expo) 2030 trước 2 đối thủ là Italy và Saudi Arabia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN