BTS trở thành đại sứ của Hàn Quốc chạy đua đăng cai World Expo 2030

Nhóm nhạc nam đình đám BTS của Hàn Quốc đã chính thức trở thành đại sứ quan hệ công chúng (PR) cho những nỗ lực của Hàn Quốc để giành quyền đăng cai Triển lãm Thế giới (World Expo) 2030 trước 2 đối thủ là Italy và Saudi Arabia.

Chú thích ảnh
Các thành viên nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Văn phòng Thủ tướng Hàn Quốc ngày 19/7 đã công bố thông tin trên tại buổi lễ bổ nhiệm có sự chứng kiến của Thủ tướng Han Duck-soo. Thủ tướng Hàn Quốc hy vọng sự nổi tiếng của BTS sẽ giúp nhóm nhạc thành công thu hút sự chú ý và nhận được sự ủng hộ của mọi người và thế giới cho những nỗ lực của "xứ Kim Chi".

Tháng trước, Hybe, công ty giải trí chủ quản của BTS, đã ký một biên bản ghi nhớ với chính quyền thành phố Busan về quảng bá các dự án chuẩn bị cho World Expo do Cục triển lãm quốc tế (BIE) giám sát. Theo đó, BTS sẽ cùng đồng hành cùng các quan chức BIE trong mọi công tác liên quan đến kiểm tra tại chỗ, dự kiến diễn ra vào năm tới, thuyết trình tại Đại hội đồng BIE và tham gia cuộc họp sau cùng của BIE trước khi tổ chức này công bố thành phố đăng cai vào năm tới. Ngoài ra, tại Busan, BTS cũng cần thực hiện quảng bá trực tuyến qua mạng xã hội.

Theo kế hoạch, kết quả lựa chọn thành phố đăng cai World Expo 2030 sẽ được công bố vào tháng 11/2023.

Lan Phương (TTXVN)
BTS giành vị trí số 1 Billboard 200 với album 'Proof'
BTS giành vị trí số 1 Billboard 200 với album 'Proof'

"Proof" - album mới nhất của nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc BTS - đã giành được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng 200 album ăn khách nhất của tại thị trường Mỹ trong tuần qua, theo số liệu thống kê của tạp chí Billboard. Đây là album thứ 6 của BTS đứng đẩu bảng xếp hạng Billboard 200.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN