Biểu diễn miễn phí hai vở kịch ‘Kim Tử’ và ‘Ngũ biến’ cho khán giả TP Hồ Chí Minh

Sân khấu Lệ Ngọc cùng Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP Hồ Chí Minh cùng phối hợp diễn 2 vở kịch nổi tiếng "Kim Tử" và “ Ngũ biến” trong 7 đêm (từ ngày 15 - 21/10) tại trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh và Nhà hát Trần Hữu Trang.

Chú thích ảnh
NSND Lệ Ngọc vào vai mẹ chồng Kim Tử, vai diễn mẹ chồng độc ác.

Đại diện ban tổ chức cho biết, vở kịch "Kim Tử" là vở kịch nổi tiếng của kịch gia người Trung Quốc - Tào Ngu. Nội dung vở kịch xoay quanh cuộc đời một cô gái đẹp tên Kim Tử (nghệ sĩ Trương Thu Hà đóng), cô bị ép gả cho Đại Tinh (nghệ sĩ Lưu Hoàng đóng), một thanh niên thật thà, chất phác.

NSND Lệ Ngọc đóng vai Tiêu Đại Mẫu - mẹ chồng của Kim Tử, một người đàn bà mù độc đoán, cay nghiệt. Do mê tín, bà đã dồn vợ chồng con trai và cháu nội đến chỗ bi kịch. Tác phẩm còn khắc họa mối thâm thù của cha Đại Tinh với Cửu Hổ (Lâm Cương đóng) - người yêu của Kim Tử.

Chú thích ảnh
Nghệ sỹ Thu Hà vào vai nàng dâu tên Kim Tử.

Vở kịch được đạo diễn người Singapore Chua Soo Pong dựng lại với phiên bản rút gọn. Tác phẩm giảm bớt bối cảnh, đi sâu khai thác nội tâm nhân vật. Vở kịch này vừa qua cũng đã đoạt bốn giải tại Liên hoan sân khấu Trung Quốc - Asean tháng 9, trong đó có giải "Vở diễn xuất sắc" và ba giải "Diễn viên xuất sắc" thuộc về NSND Lệ Ngọc, Thu Hà, Tạ Tuấn Minh.

Ở vở kịch “Ngũ biến,” khán giả TP Hồ Chí Minh sẽ có cơ hội xem màn trình diễn dựa trên năm giá hầu đồng theo phong tục tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt. Tục thờ mẫu này cũng đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Tiết mục do nghệ sỹ nhân dân Anh Tú biên tập và đạo diễn theo hình thức sân khấu hóa. Bốn nam thanh niên với những bộ trang phục lóng lánh trợ giúp nghệ sỹ nhân dân Lệ Ngọc hóa thân vào cùng lúc nhiều nhân vật sống động như Quan Đệ ngũ, Chầu Đệ Nhị...

Chú thích ảnh
Vở kịch "Ngũ biến" sẽ giúp khán giả TP Hồ Chí Minh hiểu rõ hơn về tục hầu đồng của Việt Nam.

Đây cũng là vở diễn đã đoạt hai giải thưởng xuất sắc tại Liên hoan sân khấu Trung Quốc-ASEAN năm 2016 với giải Tiết mục xuất sắc và giải Nghệ sỹ trình diễn xuất sắc cho NSND Lệ Ngọc.

Theo đại diện của Sân khấu Lệ Ngọc, hiện đã có gần 1.000 vé mời đã được phát miễn phí cho các bạn sinh viên tại Đại học Sân khấu Điện ảnh và cho các giảng viên, sinh viên theo học chuyên ngành lĩnh vực sân khấu ở một số trường trên địa bàn.

Các suất diễn vở ”Kim Tử” bắt đầu vào ngày 15-16/10, vở ”Ngũ biến” diễn vào ngày 17/10 tại Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP Hồ Chí Minh. Hai tác phẩm này còn được diễn vào ngày 18-21/10 ở Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang (quận 1). Khán giả có thể liên hệ nhận vé tại phòng vé Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP Hồ Chí Minh để nhận vé.

Chú thích ảnh
NSND Lệ Ngọc sẽ vào vai nhiều nhân vật trong vở kịch "Ngũ biến".

Sân khấu Lệ Ngọc là đơn vị kịch nói xã hội hóa đầu tiên ở Hà Nội. Từ năm 2013, sân khấu hoạt động tại Nhà hát kịch Quốc gia TP Hồ Chí Minh. Nhiều tác phẩm tại đây được mời diễn ở các liên hoan sân khấu quốc tế như Nhật Bản, Trung Quốc, Philippines, Hàn Quốc... Sau đợt diễn phục vụ không bán vé cho khán giả TP Hồ Chí Minh, sân khấu này sẽ dựng nhiều vở để hoạt động lâu dài tại miền Nam.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Vở kịch ‘Chuyện nhà Dr Thanh’ lan tỏa tình cảm gia đình
Vở kịch ‘Chuyện nhà Dr Thanh’ lan tỏa tình cảm gia đình

Một vở kịch không phô diễn rộng rãi. Không có diễn viên chuyên nghiệp. Không bán vé. Không “trống rong cờ mở”. Ấy thế nhưng, nó lại cuốn hút từ khi bắt đầu đến khi kết thúc. Khán giả khóc cười với nhân vật. Khán giả ngộ ra nhiều điều về tình cảm gia đình. Khán giả không muốn về khi kịch đã tan. Nhiều khán giả tiếc nuối khi không được xem…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN