Vĩnh Long: Phát huy sự xung kích của tuổi trẻ trong hoạt động tình nguyện

Ngày 4/8, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón cùng Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Long Nguyễn Huỳnh Thu đến thăm, tặng quà cho sinh viên Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh đang tham gia Chiến dịch tình nguyện Hè tại xã Tân Lược, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Long Trần Văn Rón trao đổi, động viên sinh viên tình nguyện. 

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón ân cần hỏi thăm sức khỏe, sinh hoạt, tình hình hoạt động của các sinh viên tình nguyện; ghi nhận những đóng góp của các sinh viên với những hoạt động thiết thực phù hợp địa phương, đảm bảo các đội hình tình nguyện hoạt động hiệu quả, an toàn, thích ứng với tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long mong muốn các sinh viên tình nguyện tiếp tục phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đóng góp nhiều công trình thiết thực gắn liền với đời sống người dân, đem lại hiệu quả trong việc góp phần cùng các địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và công tác an sinh xã hội; tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho sinh viên trong quá trình hoạt động, gắn bó chặt chẽ với chính quyền, nhân dân để Chiến dịch thật sự lan tỏa. Đây cũng là dịp để mỗi sinh viên rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm làm hành trang cho những ngày tiếp theo trên giảng đường đại học.

Sinh viên Lê Nguyễn Xuân Giang, Đội trưởng Đội sinh viên tình nguyện Mùa Hè xanh Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh tại xã Tân Lược, cho biết, tham gia chiến dịch có 50 sinh viên của trường, chia làm hai đội hình để thực hiện các công trình, phần việc tại hai xã Tân Hưng vàTân Lược (huyện Bình Tân).

Những ngày qua, các sinh viên tình nguyện đã tham gia nhiều hoạt động như: xây dựng nhà nhân ái và khu vui chơi cho thiếu nhi; bổ trợ kiến thức, tổ chức sinh hoạt Hè và trao quà cho thiếu nhi... Các hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng của người dân địa phương, tạo được nhiều sân chơi bổ ích cho thiếu nhi. Thời gian tới, lực lượng sinh viên tình nguyện của trường sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trong các hoạt động để phong trào thật sự hiệu quả, đóng góp nhiều hơn cho các địa phương.  

Chiến dịch tình nguyện “Mùa Hè xanh” năm 2020 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long diễn ra từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 9/2020, với sự tham gia của hơn 750 sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh. Các bạn trẻ tình nguyện về các địa phương của tỉnh để góp sức trẻ xây dựng nông thôn mới. Tùy theo đặc điểm thực tế của từng địa phương, lực lượng sinh viên tình nguyện sẽ tổ chức các hoạt động xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị như: trồng mới, chăm sóc cây xanh; vệ sinh, chỉnh trang đô thị, tham gia đảm bảo trật tự - an toàn giao thông, lắp đặt đèn đường…; tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ các gia đình chính sách; hỗ trợ tư vấn, giúp thanh niên khởi nghiệp; tổ chức sinh hoạt và xây dựng sân chơi cho cho thiếu nhi, trao học bổng, sách giáo khoa, dụng cụ học tập giúp thiếu nhi đến trường…

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Long Trần Văn Rón tặng quà cho sinh viên tình nguyện. 

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón đã trao quà tặng các sinh viên tình nguyện, hỗ trợ kinh phí để các bạn trẻ tiếp tục mở rộng và hoàn chỉnh công trình sân chơi cho thiếu nhi Trường Tiểu học Tân Lược, xã Tân Lược, huyện Bình Tân. Đại diện Tỉnh Đoàn Vĩnh Long, Huyện Đoàn Bình Tân cũng trao các phần quà tặng sinh viên tình nguyện, động viên các bạn tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ của chiến dịch Mùa Hè xanh năm 2020.

Tin, ảnh: Lê Thúy Hằng (TTXVN)
Một 'mùa hè xanh’ cho trẻ em khuyết tật
Một 'mùa hè xanh’ cho trẻ em khuyết tật

Ngày 10/7, tại Trung tâm Sao Mai - Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam (Hà Nội), Striped Project - dự án về môi trường với gần 100 bạn tình nguyện viên đã tổ chức chương trình “Striped Tour 2020” đem đến một "mùa hè xanh” cho trẻ em khuyết tật thông qua nhiều hoạt động bổ ích.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN