Một 'mùa hè xanh’ cho trẻ em khuyết tật

Ngày 10/7, tại Trung tâm Sao Mai - Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam (Hà Nội), Striped Project - dự án về môi trường với gần 100 bạn tình nguyện viên đã tổ chức chương trình “Striped Tour 2020” đem đến một "mùa hè xanh” cho trẻ em khuyết tật thông qua nhiều hoạt động bổ ích.

Chú thích ảnh
Tình nguyện viên Striped Tour 2020 hướng dẫn trẻ em tại Trung tâm Sao Mai làm sản phẩm tái chế.

Striped Project là dự án về môi trường được thành lập vào năm 2015 bởi một nhóm học sinh trung học phổ thông của thành phố Hà Nội được sự bảo trợ của Tổ chức tình nguyện Volunteer For Education (V.E.O). 

Video tình nguyện viên chia sẻ về chương trình:

Tại chương trình, trẻ khuyết tật trí tuệ và trẻ tự kỷ ở Trung tâm Sao Mai - Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam được tham gia nhiều hoạt động. Mở đầu chương trình là màn khởi động “Warm-up Dance”, nhóm tình nguyện viên nhảy cùng các em khuyết tật tại đây. Sau đó là các trò chơi hấp dẫn, đáng yêu phù hợp với trẻ em, các em nhỏ sẽ được tham gia tìm hiểu về môi trường xung quanh thông qua video và hướng dẫn của các tình nguyện viên Striped Project. Các em được học tập nhiều kiến thức cần thiết về bảo vệ môi trường qua những trò chơi “Phân loại rác thải”, “Thử tài sáng tạo” và được thoả sức khéo léo biến hoá những món đồ không dùng đến tái chế thành sản phẩm handmade dễ thương.

Tình nguyện viên Nguyễn Thuỷ Lam, Trưởng Ban tổ chức Striped Tour 2020 chia sẻ: “Striped Tour 2020 là một sự kiện vì môi trường thông qua các hoạt động giáo dục và giải trí dành cho trẻ em, hướng dẫn các em nhỏ làm đồ tái chế bằng những vật liệu bỏ đi như giấy vụn, giấy báo, bìa... . Striped Project mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh kết hợp với những hoạt động bổ ích bắt kịp xu hướng giáo dục hiện nay.”

Video Bác sĩ Đỗ Thuý Lan, Người sáng lập- Giám đốc trung tâm Sao Mai chia sẻ:

 

Hiền Anh/Báo Tin tức
Truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nữ thanh niên dân tộc Bru - Vân Kiều
Truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nữ thanh niên dân tộc Bru - Vân Kiều

Ngày 9/7, thừa ủy quyền của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, đại diện Tỉnh Đoàn Quảng Bình, Huyện Đoàn Lệ Thủy đã đến thăm hỏi, động viên truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho chị Hồ Thị Thoan không may tử vong khi cứu một em nhỏ trong bản khỏi đuối nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN