“Vẫn kiên trì việc phân làn giao thông trong khu vực nội đô”

Trước thông tin Sở Giao thông Vận tải Hà Nội dỡ một số dải phân làn phương tiện trên một số tuyến phố, chiều ngày 29/1, Sở GTVT Hà Nội họp báo thông tin cụ thể về việc gỡ bỏ dải phân làn.

Tuyến đường Bà Triệu sau khi dỡ bỏ dãi phân làn


Ông Nguyễn Xuân Tân, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết: Việc đặt dải phân làn được Hà Nội triển khai từ tháng 9/2010 trên một số tuyến phố như Hàng Bài – Bà Triệu – Đại Cồ Việt – Xã Đàn- Giải Phóng... và gần đây là trên cầu Vĩnh Tuy, cầu Nhật Tân. Sau 5 năm thực hiện, ý thức của người giao thông đã được nâng lên. Từ thực tế trong việc tổ chức giao thông đô thi, Sở GTVT Hà Nội đã triển khai dỡ một phần dải phân làn Xã Đàn – Đại Cồ Việt, Hàng Bài – Bà Triệu... Sở GTVT Hà Nội thu hồi vỉa batoa, biển phân làn phản quang và sẽ chuyển hệ thống phân làn này sang một số tuyến đường vành đai, đường hướng tâm để việc phân làn hiệu quả hơn. Việc tổ chức lại phần làn này không tốn kinh phí.

“Với những tuyến đường đã dỡ dải phân làn sẽ được thay thế bằng vạch sơn và biển báo ở trên cao. Thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông sẽ bố trí lực lượng để tăng cường xử phạt với những người tham giao giao thông không đi đúng làn đường theo quy định. Việc áp dụng chế tài xử phạt hành chính sẽ là bước đi tiếp theo để người tham gia giao thông đi đúng làn đường quy định”, ông Tân cho biết.

XC

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản