Thêm 8 doanh nghiệp hỗ trợ chương trình phúc lợi đoàn viên công đoàn

Trong khuôn khổ Chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ công nhân lao động vùng kinh tế trọng điểm miền Trung diễn ra ngày 22/4 tại Đà Nẵng, 8 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, giao thông, xăng dầu, thực phẩm... đã ký kết tham gia hỗ trợ chương trình phúc lợi đoàn viên công đoàn với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Hướng dẫn kỹ thuật chọn gạch cho các công nhân mới vào nghề tại Nhà máy gạch Tiêu Giao, thuộc Công ty Cổ phần Viglacera Hạ Long (Quảng Ninh). Ảnh Văn Đức/TTXVN

Đây là các đối tác mới của chương trình phúc lợi được ký kết năm 2017 nhằm mục đích chăm lo thiết thực cho đời sống người lao động, nhất là gia đình công nhân. Cùng với các chính sách hỗ trợ của Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động đã chủ động tập hợp và huy động sức mạnh từ các doanh nghiệp, đơn vị công đoàn cùng tham gia.

Theo đó, các đơn vị ký kết tham gia chương trình phúc lợi sẽ phối hợp với Tổng Liên đoàn cùng triển khai các chính sách về ưu đãi giá, dịch vụ dành cho các đoàn viên công đoàn.

Trong số 8 doanh nghiệp tham gia ký kết có 2 đơn vị của Bộ Xây dựng là Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam (Vicem) và Tổng công ty Thủy tinh và gốm xây dựng (Viglacera). Vicem cam kết giảm 70.000 - 100.000/tấn sản phẩm cung cấp cho Tổng Liên đoàn để xây dựng các công trình công cộng, nhà ở phục vụ đoàn viên công đoàn. Về phía Viglacera sẽ áp dụng chính sách giảm 10% giá bán các loại vật liệu do tổng công ty sản xuất cho các công trình của người lao động.

Các đơn vị của Bộ Công Thương gồm: Tập đoàn Thép Việt Nam cũng ký kết cung cấp sản phẩm và giảm giá bán hàng; Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOil) cũng cam kết giảm giá khoảng 10% sản phẩm cung cấp cho người lao động tại các Khu công nghiệp, Khu chế xuất.

Ở lĩnh vực dịch vụ, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cam kết giảm giá vé từ 5 - 10% giá vé cho các đoàn viên công đoàn; Tổng công ty Hàng không Jetstar dành cho các đoàn viên công đoàn trong đối tượng được thụ hưởng mức giá vé giảm khoảng 5% so với giá bán thông thường.


Công ty cổ phần thực phẩm Nutrifood quyết định giảm giá từ 14 - 15% giá sản phẩm và dành 2% doanh thu để hỗ trợ cho các hoạt động công đoàn cũng như quỹ phúc lợi, an sinh...

Đây là những hoạt động thiết thực để công đoàn đồng hành cũng doanh nghiệp, nâng cao năng suất lao động, đảm bảo quyết lợi tốt hơn cho đoàn viên công đoàn.

Thu Hằng (TTXVN)
Tin khác
  • Đường hằn ‘sống trâu’, quốc lộ 5 'gồng mình' gánh xe quá tải

    Đường hằn ‘sống trâu’, quốc lộ 5 'gồng mình' gánh xe quá tải

    11:11 ngày 19/08/2019

    “Phố Hải Hà”, “Đường tương bần”… là những tên phố mới từ lâu được người dân sinh sống dọc quốc lộ (QL)5 và lái xe thường xuyên đi qua tuyến đường này ẩn ý gán ghép, bởi sự xuống cấp nghiêm trọng và giao thông lộn xộn như đường trong nội đô. Mỗi ngày, hàng ngàn chiếc xe container, xe siêu trường siêu trọng, xe quá tải các loại… quần thảo QL5, tàn phá tuyến đường, tạo nên những “sống trâu” hằn lún mặt đường sâu tới cả gang tay, khiến việc bảo trì chạy theo không kịp.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản