Tạm dừng đề xuất lát đá mặt đường phố cổ Hà Nội

Ngày 20/8, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoa cho biết: UBND quận vừa đề nghị UBND thành phố Hà Nội tạm dừng đề xuất lát đá mặt đường 11 tuyến phố đi bộ trong khu phố cổ.

Phố đi bộ tại Hà Nội. Ảnh: TTXVN


Việc tạm dừng này để quận tiếp tục nghiên cứu, hoàn chỉnh thiết kế đô thị cho các tuyến phố đi bộ, tổ chức lấy ý kiến của các cơ quan quản lý, các nhà khoa học, nhà chuyên môn và nhân dân. Đặc biệt là ý kiến về việc lát đá mặt đường tuyến phố đi bộ có đảm bảo tính khả thi, đồng bộ với cải tạo hạ tầng có liên quan như cải tạo hè, thoát nước, chiếu sáng, cải tạo mái hiên, quảng cáo và mặt đứng các tuyến phố trong khu phố cổ… Các ý kiến sẽ được UBND quận tập hợp, báo cáo UBND thành phố trước khi triển khai thực hiện.

Trước đó, ngày 28/7, UBND quận Hoàn Kiếm có công văn báo cáo UBND thành phố Hà Nội về việc lát đá mặt đường 11 tuyến phố đi bộ trong khu phố cổ Hà Nội gồm: Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường, Đồng Xuân, Hàng Giấy, Hàng Buồm, Mã Mây, Lương Ngọc Quyến, một phần phố Tạ Hiện, Hàng Giầy, Đào Duy Từ. UBND thành phố Hà Nội giao Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Sở Xây dựng, UBND quận Hoàn Kiếm và các đơn vị liên quan kiểm tra, nghiên cứu đánh giá sự phù hợp việc lát đá mặt đường các tuyến phố trên, báo cáo UBND thành phố.

Ngay khi có thông tin đề xuất lát đá mặt đường các tuyến phố đi bộ trong khu phố cổ Hà Nội, dư luận đã đặc biệt quan tâm với nhiều ý kiến góp ý đồng thuận và cả không đồng thuận.  Có ý kiến cho rằng việc lát đá tự nhiên làm thay đổi cấu trúc hạ tầng, yếu tố gốc di tích phố cổ, chưa phù hợp trong giai đoạn hiện nay…

Đinh Thị Thuận (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản