Tạm đình chỉ công tác một hiệu trưởng ở Vĩnh Thuận (Kiên Giang)

UBND huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang vừa quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày (từ ngày 2/10 - 16/10/2021) đối với ông Trần Sung, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận.

Nguyên nhân tạm đình chỉ công tác nêu trên là do ông Trần Sung không chấp hành sự chỉ đạo của Trưởng Ban chỉ đạo và Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Thuận về trưng dụng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở thị trấn Vĩnh Thuận làm khu tiếp nhận và cách ly y tế những người ở ngoài tỉnh về địa bàn theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Huyện ủy Vĩnh Thuận.
 
Trước tình hình nhiều tỉnh, thành phố điều chỉnh nới lỏng giãn cách xã hội, trong những ngày qua, số lượng người dân từ TP Hồ Chí Minh, các tỉnh Bình Dương và Đồng Nai tự phát di chuyển trở về tỉnh Kiên Giang khá nhiều, dự báo sẽ tăng nhanh trong những ngày tới. Để quản lý chặt chẽ người dân từ các vùng có dịch COVID-19 về địa phương, Tỉnh ủy Kiên Giang yêu cầu các huyện ủy, thành ủy trực thuộc chỉ đạo tăng cường kiểm tra, rà soát chặt chẽ, thực hiện tốt công tác quản lý dân cư nơi cư trú, kịp thời phát hiện các trường hợp người từ vùng có dịch COVID-19 về địa phương.
 
Theo đó, các huyện, thành phố trong tỉnh vận động người dân khi phát hiện các trường hợp người dân từ các vùng có dịch trở về phải thông báo ngay cho chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp y tế theo quy định. Thực hiện test kháng nguyên nhanh cho tất cả người từ các địa phương khác về, kể cả những người đã tiêm đủ 2 liều vaccine phòng COVID-19. Qua đó, nếu kết quả âm tính với SARS-CoV-2 thì cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần (vào các ngày thứ 3, thứ 7 và thứ 14 bằng phương pháp RT-PCR); nếu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 thì khẩn trương đưa đến cơ sở y tế để điều trị.
 
Vì vậy, huyện Vĩnh Thuận trưng dụng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở thị trấn Vĩnh Thuận cùng với một số cơ sở khác trên địa bàn thị trấn Vĩnh Thuận làm khu tiếp nhận, cách ly y tế những người ở ngoài tỉnh về địa bàn, thực hiện test kháng nguyên nhanh, phân loại từng trường hợp để quản lý, kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh trên địa bàn huyện, kịp thời điều trị các trường hợp F0. Tuy nhiên, ông Trần Sung, Hiệu trưởng Trường này phản đối, không chấp hành chỉ đạo của cấp trên, mặc dù Trường Tiểu học và Trung học cơ sở thị trấn Vĩnh Thuận trước đó đã trưng dụng làm khu cách ly F1 để phòng, chống dịch COVID-19, chưa có quyết định tháo dỡ.
 
UBND huyện Vĩnh Thuận tạm đình chỉ công tác ông Trần Sung để xem xét, xử lý vai trò, trách nhiệm đối với cán bộ theo quy trình, thủ tục theo quy định.

Lê Huy Hải (TTXVN)
Tạm đình chỉ công tác nhân viên bảo vệ rừng tàng trữ trái phép gỗ
Tạm đình chỉ công tác nhân viên bảo vệ rừng tàng trữ trái phép gỗ

Ngày 1/10, Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Sơn Hòa cho biết đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 1/10 đối với ông Nguyễn Canh Tuất (50 tuổi) - nhân viên Trạm quản lý bảo vệ rừng núi Hòn Ông (thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Sơn Hòa) để phục vụ công tác điều tra, xác minh việc người này tàng trữ hơn 5,45 m3 gỗ trong nhà và trong vườn của gia đình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN