Tạm đình chỉ công tác nhân viên bảo vệ rừng tàng trữ trái phép gỗ

Ngày 1/10, Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Sơn Hòa cho biết đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 1/10 đối với ông Nguyễn Canh Tuất (50 tuổi) - nhân viên Trạm quản lý bảo vệ rừng núi Hòn Ông (thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Sơn Hòa) để phục vụ công tác điều tra, xác minh việc người này tàng trữ hơn 5,45 m3 gỗ trong nhà và trong vườn của gia đình.

Chú thích ảnh
Gỗ bất hợp pháp được phát hiện tại nhà ông Nguyễn Canh Tuất. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, Thông tấn xã Việt Nam đã đưa tin, ngày 28/9, từ tin báo của người dân, các lực lượng chức năng của tỉnh Phú Yên đã phát hiện trong nhà, vườn của ông Nguyễn Canh Tuất tại thôn Tân Hội, xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa có cất giấu 155 khúc gỗ hộp các loại hương, bìn lin, mằng lăng… với tổng khối lượng hơn 5,45 m3. Chi cục Kiểm lâm Phú Yên xác định số gỗ nêu trên có nguồn gốc trái phép, việc tàng trữ của ông Tuất là vi phạm pháp luật về lĩnh vực lâm nghiệp.

Ông Nguyễn Canh Tuất trước đây là Trưởng Trạm Quản lý bảo vệ rừng Sơn Hội mới được điều chuyển làm nhân viên Trạm Quản lý bảo vệ rừng núi Hòn Ông, xã Phước Tân, huyện Sơn Hòa.

Thời gian qua, Thông tấn xã Việt Nam và các cơ quan báo chí liên tục có các bài viết tình trạng phá rừng tự nhiên phòng hộ đầu nguồn tại tiểu khu 162, xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa.

Liên quan đến vụ phá rừng trên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phú Yên đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Đặng Việt Dũng, Phó Giám đốc phụ trách Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Sơn Hòa 15 ngày kể từ ngày 7/9. Ngày 22/9, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên đã quyết định kéo dài thời gian tạm đình chỉ công tác đối với ông Đặng Việt Dũng thêm 15 ngày để phục vụ công tác điều tra các vụ phá rừng tại tiểu khu 162 rừng phòng hộ xã Sơn Hội.

Phạm Cường (TTXVN)
Bắt thêm 2 đối tượng phá rừng tại Sơn Hòa, Phú Yên
Bắt thêm 2 đối tượng phá rừng tại Sơn Hòa, Phú Yên

Ngày 28/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên cho biết, đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trần Quốc An (sinh năm 1979) và Trần Văn Kin (sinh năm 1974), cùng trú ở xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa để điều tra về tội “Hủy hoại rừng” theo khoản 3, Điều 243 Bộ luật Hình sự năm 2015. Các Quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN