Mưa dông gây nhiều thiệt hại tại huyện Lục Yên, Yên Bái

Mưa dông xảy ra đêm 11/9 đến sáng ngày 12/9 trên địa bàn huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái đã gây thiệt hại về nhà ở, hoa màu, đường giao thông, đường điện ở một số xã.

Chú thích ảnh
Nhiều tuyến đường bị sạt do ảnh hưởng của mưa lớn gây ra ở huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Ảnh: TTXVN phát

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Lục Yên, tính đến 18 giờ ngày 12/9, mưa dông đã làm 13 hộ bị sạt lở đất vào nhà, trong đó: Xã Lâm Thượng có 7 hộ, có 2 hộ nguy cơ sập nhà, phải di dời; xã Mường Lai 4 hộ; xã Khánh Thiện 2 hộ, trong đó 1 nhà bị hư hỏng nặng, hộ còn lại đồi đất ở sau nhà hiện có vết nứt rộng 30cm, kéo dài 20m và bắt đầu sạt lở. Các hộ trên đã được chính quyền địa phương hỗ trợ di dời người và tài sản đến nơi an toàn.

Ngoài ra, có gần 170 ha lúa, ngô và rau màu, khoảng 2,7 ha ao cá bị thiệt hại; 2 con trâu, 15 con lợn và 4.177 con gia cầm bị nước cuốn trôi; 11 cầu bị hư hỏng, hàng trăm mét đường giao thông nông thôn bị sạt, hàng chục mét kênh mương bị vùi lấp; 3 cột điện và cột dây viễn thông bị đổ...

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, huyện Lục Yên đã thành lập 4 đoàn công tác do các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện làm trưởng đoàn trực tiếp xuống các xã bị ảnh hưởng để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, đồng thời thăm hỏi, động viên kịp thời các gia đình bị thiệt hại.

Đức Tưởng (TTXVN)
Từ ngày 11-20/9, nhiều khu vực có mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm    
Từ ngày 11-20/9, nhiều khu vực có mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm    

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, từ ngày 11 -20/9, nhiều khu vực trong cả nước có mưa và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to (thời gian mưa chủ yếu tập trung vào đêm và sáng sớm). Đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN