Nhiều khu vực ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ.

Chú thích ảnh
Nhiều khu vực chiều tối và đêm có mưa dông. Ảnh minh họa: Lê Phú/Báo Tin tức

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên từ chiều tối  6/9, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 30-70mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo, đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 8/9 (mưa lớn tập trung từ chiều tối đến sáng ngày hôm sau). Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn cấp 1.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo trong khoảng từ 2 giờ 15 đến 8 giờ 15 ngày 6/9, các tỉnh ở Bắc Bộ sẽ tiếp tục có mưa, lượng mưa tích lũy phổ biến từ 10-30mm, có nơi trên 80mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh như: Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Lai Châu. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Diễn biến thời tiết ngày và đêm 6/9: Phía Tây Bắc Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 24 độ C, cao nhất 32-35 độ C,  có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, khu vực đồng bằng trời nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 33-36 độ C.

Thủ đô Hà Nội ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C, cao nhất 34-36 độ C.

Các tỉnh từ  Thanh Hóa - Thừa Thiên - Huế ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 33-36 độ C, phía Bắc có nơi trên 36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất  tại Tây Nguyên từ 21-24 độ C, cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ từ 24-27 độ C, cao nhất  31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Thắng Trung (TTXVN)
Thời tiết ngày khai giảng 5/9: Nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông vào chiều tối
Thời tiết ngày khai giảng 5/9: Nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m; nên từ chiều tối ngày 5/9, vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN