Chiều tối và đêm 6/9, các khu vực trong cả nước có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 6/9, các khu vực trong cả nước có mưa và dông; riêng Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa to. Đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chú thích ảnh
Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Thời tiết các khu vực chiều tối và đêm 6/9:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 24 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi có mưa to đến rất to, gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C.     

Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C.

Các tỉnh từ  Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất  25-28 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất  25-28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên từ  21-24 độ C. Nhiệt độ thấp nhất  tại Nam Bộ từ 24-27 độ C.

Thắng Trung (TTXVN)
Mưa lớn tại Bắc Bộ kéo dài từ chiều tối 6-8/9, đề phòng thời tiết nguy hiểm    
Mưa lớn tại Bắc Bộ kéo dài từ chiều tối 6-8/9, đề phòng thời tiết nguy hiểm    

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ. Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên trong đêm 5/9, ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN