Lắp camera nhà riêng mà dùng tiền ngân sách là không đúng

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/10, trả lời câu hỏi về việc tỉnh Sóc Trăng chi gần 1 tỷ đồng từ ngân sách lắp đặt camera tại nhà riêng cho 12 người trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai khẳng định: Tất cả mọi khoản chi tiêu phải tuân thủ quy định của Luật ngân sách, quy chế chi tiêu.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trả lời câu hỏi của báo chí. Ảnh: viết Tôn

Theo quyết định 09 ngày 22/9/2017 của Văn phòng Trung ương Đảng về một số khoản chi tiêu trong hoạt động của các Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thành ủy trực thuộc Trung ương thì việc chi lắp đặt camera không thuộc nội dung chi trong quy định này. Vì thế, ngày 30/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã thu hồi quyết định và hoàn trả tiền ngân sách, nghiêm túc rút kinh nghiệm về việc này.  

Trả lời thêm về việc này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh đây là sự việc mà dư luận cả nước quan tâm. Theo Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, việc lắp camera tại nhà riêng hay khu công cộng như trường học, bệnh viện, trường học, bến xe… là giải pháp tích cực góp phần đảm bảo an ninh, trật tự xã hội.  

Người phát ngôn Chính phủ khẳng định: “Việc lắp camera nhà riêng cho các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy mà dùng tiền ngân sách là không đúng”. Người phát ngôn của Chính phủ cho biết khi nhận được thông tin báo chí nêu, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã họp rất khẩn trương, nghiêm túc, ban hành quyết định hủy quyết định 1452 đã ban hành, quyết định thu hồi số tiền cấp từ ngân sách để lắp camera cho nhà các cá nhân trong Ban Thường vụ. Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng họp yêu cầu kiểm điểm tâp thể, các cá nhân liên quan và sẽ báo cáo các cơ quan của Trung ương.  

“Đây là bài học cần rút kinh nghiệm chung. Trong chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, chúng ta luôn thắt chặt vấn đề kỷ luật chi tiêu ngân sách, phải hiệu quả và đúng mục đích. Việc này được quán triệt thường xuyên đến các cơ quan của Đảng và các bộ, ngành, địa phương”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.  

Cũng theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, trong bối cảnh hiện nay cả nước đang thực hiện Quy định 08 của Ban chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên thì phải nêu cao tính gương mẫu. Vì vậy, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ khẳng định vụ việc tại tỉnh Sóc Trăng không thể chỉ rút kinh nghiệm mà phải kiểm điểm trách nhiệm của cá nhân, tập thể liên quan. Người phát ngôn Chính phủ cũng cảm ơn cơ quan báo chí đã phát hiện, phản ánh vụ việc, vì nếu không có thông tin như vậy thì không thể biết được việc này.

V.Tôn/Báo Tin tức
Thông tin chính thức về ô nhiễm không khí cần lấy từ cơ quan chức năng
Thông tin chính thức về ô nhiễm không khí cần lấy từ cơ quan chức năng

Trả lời câu hỏi của báo chí trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/10 về vấn đề ô nhiễm môi trường tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh; đặc biệt là ô nhiễm không khí tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành cho biết: Các thông tin chi tiết về vấn đề ô nhiễm không khí đã được Bộ Tài Nguyên và Môi trường và Hà Nội cung cấp cho báo chí thời gian qua.  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN