Đường sắt Cát Linh - Hà Đông chưa có thời gian chạy tàu

Trong phiên họp Chính phủ thường kỳ chiều 2/10, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết: Đến nay tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông cơ bản đã xong phần xây lắp thiết bị đơn lẻ trên hệ thống.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông trả lời câu hỏi của báo chí tại cuộc họp báo. Ảnh: Viết Tôn

Tuy nhiên tồn tại lớn nhất hiện nay là việc cung cấp các hồ sơ để đánh giá an toàn hệ thống, theo quy định là tư vấn độc lập (đơn vị của Pháp).

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cho rằng, việc cung cấp hồ sơ của tổng thầu chưa đầy đủ để có cơ sở đánh giá an toàn hệ thống. Theo quy định, phải đánh giá xong mới chạy tích hợp các hệ thống. Bộ Giao thông Vận tải đang tích cực làm việc với tổng thầu và TP Hà Nội.

Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã đi kiểm tra và có ý kiến chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với các đơn vị chức năng nhanh chóng sớm đưa tuyến đường sát Cát Linh - Hà Đông vào hoạt động.

Với câu hỏi  “Dự án nâng cấp sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, vì sao ACV có thừa tiền nhưng không có cơ chế để làm”, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết với trách nhiệm đầu tư nâng cấp cải tạo đường băng thì phải có nguồn vốn Nhà nước, còn duy tu, bảo trì thì do công ty. Nhưng hiện nay để có vốn Nhà nước thì đang vướng cơ chế.

V.Tôn/Báo Tin tức
Tốc độ tăng trưởng GDP 9 tháng đầu năm ước đạt 6,98%, mức tăng cao nhất trong 9 năm nay
Tốc độ tăng trưởng GDP 9 tháng đầu năm ước đạt 6,98%, mức tăng cao nhất trong 9 năm nay

Chiều 2/10, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chủ trì buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2019.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN