Lãnh đạo quận 1 ra quân 'trảm' các bãi giữ xe thu phí sai quy định

Được cấp phép giữ xe miễn phí cho công viên chức và người dân đến quận làm việc nhưng bãi giữ xe trước UBND quận 1 có hiện tượng thu phí sai quy định nên ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, chỉ đạo xử lý.

Chiều nay, ông Đoàn Ngọc Hải đã bất ngờ ra quân chỉ đạo lực lượng kiểm tra liên ngành trật tự độ thị quận 1 bất ngờ kiểm tra bãi giữ xe ngay bên hông UBND quận 1 (TP Hồ Chí Minh).

Tại đây, chứng kiến nhân viên bãi xe này đang thu phí, ngay lập tức ông Hải chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra giấy phép bãi giữ xe này.

Bãi xe bên hông UBND quận 1 thu phí sai quy định bị ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo xử lý.

“Trên tuyến đường Công xã Paris không cho phép tổ chức bãi giữ xe thu phí. Tôi đề nghị xử lý nghiêm và có thể đề xuất thu hồi giấy phép”, ông Hải nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo lực lượng chức năng xử lý bãi xe thu phí sai phép tại UBND quận 1 chiều nay.

Bên cạnh đó, ông Hải cũng chỉ đạo xử phạt hành chính và xem xét rút giấy phép một bãi giữ xe khác nằm trên đường Hai Bà Trưng - Nguyễn Văn Bình vì để nhiều hàng xe máy gây cản trở lối đi của người dân. Mặc dù trong giấy phép chỉ được để một hàng xe.

Bãi giữ xe khác nằm trên đường Hai Bà Trưng - Nguyễn Văn Bình cũng bị xử phạt hành chính và xem xét rút giấy phép vì để nhiều hàng xe máy gây cản trở lối đi của người dân.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, trong hai bãi giữ xe bị đoàn xử lý thì bãi giữ xe bên hông UBND quận 1 được cấp phép chỉ để phục vụ nhu cầu của công nhân viên chức và người dân đến quận làm việc. Do vậy việc tổ chức thu tiền giữ xe là không thể chấp nhận được.

Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt.

Trước đó, trong tối 11/8, lực lượng kiểm tra trật tự đô thị trên đường Thi Sách, Nguyễn Siêu (phường Bến Nghé), ông Hải cũng đã chỉ đạo xử lý hai bãi giữ xe lấn chiếm vỉa hè.

Lê Anh/Báo Tin Tức

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản