Quận 1 lí giải vì sao Phó Chủ tịch Đoàn Ngọc Hải không xuống đường chấn chỉnh trật tự vỉa hè

Việc đoàn liên ngành của quận 1 (TP Hồ Chí Minh) tạm ngưng ra quân xử lý những vi phạm trong quản lý trật tự lòng lề đường là nhằm để phục vụ cho dịp lễ lớn 30/4 và 1/5.

Đó là lý giải của lãnh đạo UBND quận 1 với báo giới khi có thông tin ông Đoàn Ngọc Hải (Phó Chủ tịch UBND quận 1) ngưng xuống đường vì hai văn bản “trói chân”.

“Vừa qua, đợt cao điểm về an ninh trật tự trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Quận uỷ, UBND quận 1 đã đề nghị đoàn liên ngành ngừng ra quân chấn chỉnh trật tự lòng lề đường để tập trung phục vụ các hoạt động lễ hội; đồng thời việc quản lý trật tự lòng lề đường được thống nhất giao về cho 10 phường để nâng cao vai trò của lãnh đạo địa phương”, Phó Chủ tịch UBND quận 1 Nguyễn Thị Thu Hường nói.

Bà Nguyễn Thị Thu Hường còn cho biết thêm, UBND quận 1 hiện đang tiếp tục có các giải pháp để chấn chỉnh tình hình trật tự lòng lề đường. Theo đó, quận tập trung công tác tuyên truyền và đặc biệt là phối hợp với các lực lượng tại địa bàn dân cư vận động bà còn kinh doanh nâng cao ý thức.

Trong một lần Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải xuống đường chấn chỉnh vỉa hè.

“Bên cạnh đó, việc sắp xếp cho người dân buôn bán vỉa hè trên đường Nguyễn Văn Chiêm (phường Bến Nghé) hiện UBND quận 1 đang triển khai đề án, dự kiến tháng 6 tới sẽ thực hiện. Ngoài ra, các phường trong quận cũng tự nghiên cứu, sắp xếp vị trí buôn bán phù hợp”, bà Hường cho biết.

Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh, nhìn nhận việc chấn chỉnh trật tự lòng lề đường trên địa bàn quận 1 đã đạt những kết quả tích cực và đã có những con đường thông thoáng, không còn cảnh lấn chiếm như trước đây. “Có vẻ như lúc này, công tác này chậm hơn so với những ngày đầu nhưng đó không phải không làm mà đang đi vào chiều sâu”, ông Hoan nói.

Theo ông Võ Văn Hoan, hiện các địa phương của thành phố đang trong quá trình đánh giá lại việc thực hiện chủ trương chấn chỉnh trật tự lòng lề đường ở những mặt làm được, chưa làm được để thực hiện cụ thể cho từng địa phương. Không làm theo kiểu máy móc như trước đây, lấy cách làm của địa phương này áp dụng cho địa phương khác.

Vỉa hè một số tuyến đường quận 1 đã thông thoáng, ngăn nắp hơn sau chiến dịch lập lại trật tự vỉa hè.

Bên cạnh đó, UBND Thành phố cũng chỉ đạo các quận, huyện phải phát động được phong trào quần chúng giữ gìn trật tự lòng lề đường; đồng thời Thành phố khẩn trương xây dựng những quy định pháp luật thuộc thẩm quyền để công tác quản lý rõ ràng hơn nữa, như chỗ nào giữ xe có thu phí, không thu phí… nhằm áp dụng thống nhất cho toàn thành phố.

Ngoài ra, thời gian tới, Thành phố sẽ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, camera giám sát trong công tác quản lý trật tự lòng lề đường; đặc biệt là phải đề cao trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, cụ thể là Chủ tịch phường.

Anh Đức/Báo Tin Tức
Chiến dịch lập lại trật tự 'chùng xuống', vỉa hè bị tái chiếm 'vô tội vạ'
Chiến dịch lập lại trật tự 'chùng xuống', vỉa hè bị tái chiếm 'vô tội vạ'

Sau khi ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch quận 1 (TP Hồ Chí Minh), cùng đoàn kiểm tra liên ngành ngừng ra quân dọn dẹp vỉa hè, tình trạng tái lấn chiếm, đậu đỗ xe trái phép trên vỉa hè lại tái diễn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN