Khoanh vùng, dập ổ bệnh bạch hầu tại Nam Trà My, Quảng Nam

Ngày 16/10, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã cùng lực lượng y tế tỉnh Quảng Nam đến huyện Nam Trà My triển khai công tác khoanh vùng, dập ổ bệnh bạch hầu tại địa phương này.

Nhân viên y tế khám bệnh cho trẻ tại vùng dịch bệnh bạch hầu. Ảnh minh họa: Nguyễn Văn Việt/TTXVN

Theo thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam, tính đến ngày 16/10, trên địa bàn xã Trà Vân và Trà Vinh, huyện Nam Trà My có 9 trường hợp mắc bệnh bạch hầu, trong đó có 1 trường hợp tử vong.

Ngành Y tế Quảng Nam đã triển khai khoanh vùng, phun thuốc khử trùng tại những vùng phát sinh ổ bệnh cũng như khu vực có liên quan. Đồng thời, cho những người tiếp xúc gần với bệnh nhân uống thuốc dự phòng.
         
Ông Huỳnh Công Quang, Phó Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, Nam Trà My là huyện miền núi cao, thuộc huyện đặc biệt khó khăn của cả nước, với dân số 29.099 người sinh sống ở 43 thôn, thuộc 10 xã; trong đó, hơn 90% là đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo trên 60%. Huyện có địa bàn phức tạp, giao thông đi lại khó khăn, vì vậy công tác phòng chống dịch bệnh hết sức khó khăn.

Theo ông Huỳnh Công Quang, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam đang tổ chức triển khai tiêm phòng vắc xin trên diện rộng cho người dân huyện Nam Trà My.

Hiện trong kho của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam có khoảng 25.000 liều vắc xin phòng bệnh bạch hầu sẽ được xuất ra hết để tiêm phòng.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam đã làm công văn đề nghị Bộ Y tế cấp thêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu để tiêm cho người dân, nhất là người dân ở khu vực miền núi, vùng đặc biệt khó khăn.
        
Tính đến nay, ổ bệnh bạch hầu tại xã Trà Vân, huyện Nam Trà My đã qua 13 ngày không có ca mắc mới. Riêng tại xã Trà Vinh đã phát hiện người mắc bệnh bạch hầu gần nhất là vào ngày 12/10.

Nguyễn Sơn (TTXVN)
Tin khác
  • Đường hằn ‘sống trâu’, quốc lộ 5 'gồng mình' gánh xe quá tải

    Đường hằn ‘sống trâu’, quốc lộ 5 'gồng mình' gánh xe quá tải

    11:11 ngày 19/08/2019

    “Phố Hải Hà”, “Đường tương bần”… là những tên phố mới từ lâu được người dân sinh sống dọc quốc lộ (QL)5 và lái xe thường xuyên đi qua tuyến đường này ẩn ý gán ghép, bởi sự xuống cấp nghiêm trọng và giao thông lộn xộn như đường trong nội đô. Mỗi ngày, hàng ngàn chiếc xe container, xe siêu trường siêu trọng, xe quá tải các loại… quần thảo QL5, tàn phá tuyến đường, tạo nên những “sống trâu” hằn lún mặt đường sâu tới cả gang tay, khiến việc bảo trì chạy theo không kịp.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản