Khám miễn phí cho người dân bị ảnh hưởng bởi khu rác thải Nam Sơn

Hơn 11.000 người dân trong vùng ảnh hưởng môi trường Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn thuộc 3 xã Nam Sơn, Hồng Kỳ, Bắc Kỳ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã được khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí.

Khám bệnh cho người dân tại Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn.

Ngày 1/6, Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô, các bệnh viện tuyến Trung ương và thành phố Hà Nội đã tổ chức sự kiện trên.

Trong đợt khám sức khỏe này, người dân trong vùng sẽ được khám miễn phí tổng thể, khám chuyên khoa mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, siêu âm, xét nghiệm, điện tim... nhằm phát hiện kịp thời những bệnh mắc phải và được hướng dẫn cách phòng bệnh, điều trị.

Đối với người dân có bệnh lý sẽ được lập hồ sơ quản lý theo mô hình bác sĩ gia đình; trường hợp bệnh nặng sẽ được viết giấy hẹn và chuyển lên tuyến trên khám chuyên sâu.

Trung tâm y tế huyện bố trí xe đưa bệnh nhân lên tuyến trên khám, còn các bệnh viện tuyến trên sẽ bố trí khám cho bệnh nhân nhanh chóng nhất, không để bệnh nhân phải chờ đợi lâu. Ngoài ra, người dân đến khám đều được tư vấn chăm sóc sức khỏe cũng như tư vấn chế độ ăn uống hợp lý.

Bà Nguyễn Thị Sang (78 tuổi), ở xã Hồng Kỳ vui vẻ cho biết: Gia đình tôi có ba người được khám trong đợt này. Được các cấp lãnh đạo quan tâm, đặc biệt là các bác sĩ khám và hướng dẫn rất nhiệt tình, tỉ mỉ, gia đình tôi rất phấn khởi và mong cấp trên luôn quan tâm khám sức khỏe cho người dân chịu ảnh hưởng môi trường ở khu rác thải Nam Sơn nhiều hơn nữa.

Tại buổi khám sức khỏe, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đề nghị Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn phối hợp với Đài truyền thanh huyện, xã thông báo lịch khám và thực hiện viết giấy mời đến các gia đình để người dân biết đến khám, đồng thời cần phối hợp chặt chẽ với đoàn khám, thực hiện khám cho người dân được chính xác và không phải chờ đợi lâu.

Tin, ảnh: Tuyết Mai (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản