Hơn 300 công nhân ngộ độc sau bữa trưa

Sau bữa cơm trưa, đến khoảng 13 giờ ngày 21/4, các công nhân thuộc Công ty LISHENG, Công ty XINREN, Công ty Sung Ju bắt đầu cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, muốn đi vệ sinh.

 Tối 21/4, Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Công an tỉnh Bình Phước và các cơ quan liên quan vẫn tiếp tục làm việc với đại diện 3 công ty là: Công ty LISHENG, Công ty XINREN, Công ty Sung Ju (thuộc Khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) để điều tra, làm rõ vụ hơn 300 công nhân của 3 doanh nghiệp này bị ngộ độc sau bữa ăn trưa cùng ngày tại các công ty.

Theo một số công nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Chơn Thành, sau bữa cơm trưa, đến khoảng 13 giờ ngày 21/4, các công nhân bắt đầu cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, muốn đi vệ sinh. Ngay sau đó, hàng loạt công nhân bị ngất xỉu và lập tức được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Chơn Thành và Bệnh viện đa khoa thị xã Bình Long (Bình Phước).

Theo chị Phạm Thị Tuyết (công nhân Công ty LISHENG), bữa trưa 21/4 mà chị và các công nhân đã ăn gồm các món đậu hũ nhồi thịt, canh chua rau muống và giá. Tuy nhiên, trong khi ăn, nhiều công nhân phát hiện món đậu nhồi thịt có mùi hôi, nhiều công nhân cảm thấy khó chịu nên đã bỏ dở bữa ăn.

Không chỉ những công nhân ăn thức ăn mặn bị ngộ độc mà một số công nhân ăn chay trong bữa ăn trưa cũng bị ngộ độc. Chị Vũ Thị Thoa (công nhân Công ty LISHENG) cho biết: Bữa ăn chay của chị và một số công nhân có món sườn non ram chay, canh chua rau muống và giá.

Ngay sau khi các công nhân được đưa đến các cơ sở y tế, ngành Y tế huyện Chơn Thành đã huy động các y, bác sỹ, tổ chức cấp cứu, khám, truyền dịch kịp thời và chuyển về các khoa nội trú của bệnh viện. Vì số bệnh nhân nhập viện quá đông nên Bệnh viện đa khoa huyện Chơn Thành chỉ tiếp nhận được hơn 200 trường hợp, số còn lại đã được chuyển đến Bệnh viện đa khoa thị xã Bình Long.

Bác sỹ Phan Xuân Thủy, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Chơn Thành cho biết: Tất cả các bệnh nhân khi nhập viện đều có biểu hiện buồn nôn, ói, mửa và tiêu chảy. Qua theo dõi các triệu chứng, nguyên nhân là do nhiễm khuẩn thức ăn. Do được cấp cứu kịp thời, các bệnh nhân đã dần ổn định, không còn nguy hiểm đến tính mạng.


Theo thông tin ban đầu, 3 công ty trên đã đặt các suất ăn trưa tại cùng một nhà hàng, thực đơn các món ăn đều giống nhau.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước điều tra, làm rõ.

Đậu Tất Thành (TTXVN)
Cháu bé ngộ độc do ăn cá dạt vào bờ biển
Cháu bé ngộ độc do ăn cá dạt vào bờ biển

Bé Trần Thanh Thủy, 8 tuổi, quê ở xã Quảng Phú, sau khi ăn cá vớt trên bờ biển thì bị các triệu chứng như nôn, tiêu chảy.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN