Hội trại tập huấn Thanh niên Phật tử toàn quốc

Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương phối hợp cùng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội và Chùa Phật Quang (Bà Rịa -Vũng Tàu) tổ chức Hội trại tập huấn Thanh niên Phật tử toàn quốc. Lần đầu tiên, 2.500 thanh niên Phật tử trong cả nước có dịp gặp nhau tại Hội trại để học tập, rèn luyện trong môi trường giáo dục chuẩn mực.


Họp báo giới thiệu Hội trại


Hoạt động này đã được sự chấp thuận của Ban Tôn giáo Chính phủ, Ban Tôn giáo Thành phố Hà Nội và được sự chỉ đạo của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đặc biệt, Hội Liên hiệp  thanh niên Việt Nam cũng đã cử 600 đoàn viên thanh niên tham dự Hội trại. Rất nhiều thanh niên là người dân tộc thiểu số cũng tham dự hội trại lần này.


BTC giới thiệu các hoạt động tại Hội trại


Hội trại sẽ diễn ra trong ba ngày, từ ngày 16-18/10/2015, tại Học viện Phật giáo Việt Nam, xã Phù Linh, Sóc Sơn, Hà Nội; với các hoạt động: Thuyết pháp và thảo luận, tụng kinh, ngồi Thiền, khí công, võ thuật, thi vượt chướng ngại vật. 

Các học viên sẽ được học về thuyết pháp và thảo luận, tụng kinh, ngồi thiền, khí công, võ thuật...


Trong ngày đầu tiên của hội trại, các học viên sẽ được tìm hiểu về các vấn đề: Thanh niên với vấn đề học (học đời, học đạo); Thanh niên với vấn đề tu tập (tu dưỡng đạo đức, bản thân, tu dưỡng đạo lý Phật giáo...); Thanh niên với vấn đề Hoằng pháp (trách nhiệm chia sẻ với mọi người); Thanh niên với vấn đề hộ đạo (giữ gìn di sản văn hóa đạo Phật) và Thanh niên với vấn đề hộ quốc (bảo vệ văn hóa, chính trị của đất nước...). 

Trong ngày thứ hai, các học viên sẽ được tham gia rèn luyện về thể chất như luyện võ, thi vượt địa hình... 

Và ngày cuối cùng, sẽ là ngày học lý thuyết với những nội dung thiết thực với thanh niên hiện nay như "Thanh niên với vấn đề mưu sinh lập nghiệp", "Thanh niên với tình yêu, hôn nhân, gia đình",  "Xuất gia và tại gia", "Chúng Thanh niên Phật tử: tổ chức và phát triển", "Đạo pháp-Dân tộc-CNXH"... 

Hội trại sẽ diễn ra tại Học viện Phật giáo Việt Nam


Theo Thượng tọa Thích Chân Quang, Phó ban Kinh tế Tài chính T.Ư GHPGVN, Phó ban thường trực BTC hội trại: "Một dân tộc muốn phát triển, một đạo pháp muốn giác ngộ, trước hết phải định hướng cho thế hệ thanh niên. Thanh niên là lứa tuổi đang đứng ở ngã tư đường trọng việc chọn lối sống, chọn nghề mưu sinh, chọn nền văn hóa mà mình theo... do đó việc định hướng cho thanh niên là rất quan trọng. Bên cạnh đó, trong bối cảnh hiện nay, rất cần  xây dựng đạo đức cho lớp trẻ, giúp nâng cao đạo đức của lớp trẻ, để giúp các em có con đường đi đúng trong tương lai. Hội trại này được tổ chức là nhằm mục đích như vậy, giúp cho  thanh niên Phật tử sống có lý tưởng cao đẹp, nêu cao tinh thần yêu nước và phụng sự, cống hiến cho xã hội; định hướng đường lối tu học cho thanh niên Phật tử trong xã hội ngày nay; đồng thời nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ về công tác tổ chức, tập hợp Thanh niên Phật tử tại các Thành hội, Tỉnh hội Phật giáo".

Cũng theo Thượng tọa Thích Chân Quang, các thanh niên Phật tử sau khi tham gia hội trại cũng sẽ được trang bị những kỹ năng để có thể trở thành hạt nhân trong việc giáo dục các thanh niên ở địa phương của mình; đồng thời các hội viên của hội trại cũng sẽ thường xuyên giữ liên lạc với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam để tiếp tục tham gia các hoạt động của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. 

PV
Tin khác
  • Hỗ trợ hai thuyền viên Việt Nam gặp nạn tại Hàn Quốc

    Hỗ trợ hai thuyền viên Việt Nam gặp nạn tại Hàn Quốc

    13:04 ngày 18/01/2019

    Liên quan đến vụ việc hai lao động Việt Nam gặp nạn khi đang làm việc trên tàu cá ở vùng biển ngoài khơi bờ biển phía Tây Nam Hàn Quốc, sáng 18/1, ông Nguyễn Gia Liêm, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết hai thuyền viên gặp nạn là thuyền viên tàu cá ven bờ của Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam với Trung ương Hội nghề cá của Hàn Quốc.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản