Hà Nội kiên quyết xử lý nạn 'cò mồi, chân gỗ'

Liên quan đến việc cấp phép xe tải lưu thông vào đường cấm, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an thành phố Hà Nội cho biết đã phối hợp với Công an phường Cửa Nam bắt giữ xử lý 3 đối tượng “cò mồi, chân gỗ”, lừa đảo nhân dân.  


Ảnh có tính chất minh họa. Nguồn: Internet.


Vừa qua, UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 06/2013/QĐ-UBND quy định hoạt động các phương tiện giao thông trên địa bàn thành phố nhằm điều tiết giao thông theo giờ, hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông. Theo đó, một số loại xe ô tô vận tải bị cấm hoạt động trong giờ cao điểm trên một số tuyến phố bao gồm: Xe có trọng tải trên 1,25 tấn; xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng; xe chuyên dùng và các loại xe máy thi công chỉ được phép lưu hành từ 21 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau và phải có giấy phép lưu hành. Việc cấp giấy phép được giao cho Phòng Cảnh sát giao thông và không thu lệ phí cấp phép. Tuy nhiên, vừa qua, đã xuất hiện một số đối tượng “cò mồi, chân gỗ” lợi dụng hoạt động quanh khu vực trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự, gây bức xúc trong dư luận.


Trước hiện tượng này, Phòng Cảnh sát giao thông đã phối hợp với Công an phường Cửa Nam bắt giữ xử lý 3 đối tượng “cò mồi, chân gỗ”, lừa đảo nhân dân. Phòng đang tiếp tục phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm trật tự xã hội và Công an phường Cửa Nam duy trì trật tự, phát hiện và xử lý kiên quyết các đối tượng “cò mồi, chân gỗ”.


Theo đại úy Trương Song Thành, Đội trưởng Đội Tham mưu, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, đơn vị đã khuyến cáo với người dân khi đến làm thủ tục cần vào trong trụ sở của Phòng để liên hệ công tác; không tiếp xúc, nghe theo lời những đối tượng cò mồi, “chân gỗ” ở bên ngoài tránh bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Tất cả những hồ sơ hợp lệ sẽ được giải quyết theo đúng quy định.


Từ ngày 4/2 đến nay, đơn vị đã tổ chức cấp mới và cấp đổi cho hơn 7.252 trường hợp. Qua quá trình tuần tra kiểm soát, cơ quan chức năng đã phát hiện và xử phạt 684 trường hợp phương tiện vi phạm đi vào đường cấm. 


TTXVN/Tin Tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản