Cấm xe tải trên 25 tấn lưu thông qua cầu Sài Gòn

Ngày 23/6, Khu quản lý giao thông đô thị số 2, Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh đã có thông báo nghiêm cấm các phương tiện cơ giới có tổng tải trọng trên 25 tấn không được phép lưu thông qua cầu Sài Gòn trong suốt 24/24 giờ nhằm phục vụ công tác thi công sửa chữa đảm bảo an toàn giao thông khu vực cầu Sài Gòn.


Ảnh:Internet


Theo ông Lê Ngọc Hùng, Phó giám đốc Khu quản lý giao thông đô thị số 2, hiện nay tuy đã có biển cấm các phương tiện cơ giới trên 25 tấn không được lưu thông trên cầu Sài Gòn, tuy nhiên các phương tiện cơ giới quá tải vẫn cố tình lưu thông qua cầu gây rung động lớn làm ảnh hưởng đến chất lượng thi công phun bê tông bên dưới, không an toàn về mặt kết cấu cho toàn bộ cầu, đặc biệt là phần bản mặt cầu bê tông nhịp thép chưa được gia cường, không an toàn cho người và các phương tiện qua cầu…

Dự án nâng cấp, sửa chữa cầu Sài Gòn được thực hiện từ ngày 12/5 với tổng kinh phí hơn 64 tỷ đồng. Hiện nay, nhà thầu Freyssinet đang thi công hạng mục phun bê tông gia cường bên dưới bản mặt cầu tại nhịp thép, yêu cầu kỹ thuật đòi hỏi hạn chế sự rung động bản mặt cầu trong thời gian thi công phun vữa bê tông và thời gian đông kết của bê tông để đảm bảo sự đồng nhất liên kết kết cấu của lớp bê tông được gia cường với bản mặt cầu hiện hữu.

Trong thời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thông tại chỗ thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an TP Hồ Chí Minh; Thanh tra giao thông Sở Giao thông vận tải sẽ tăng mức xử phạt đối với các trường hợp phương tiện cơ giới quá tải cố tình lưu thông qua cầu Sài Gòn. Để lưu thông ra vào khu vực trung tâm, các phương tiện cơ giới trên 25 tấn lưu thông theo hướng qua cầu Bình Triệu, cầu Phú Mỹ hoặc cầu Thủ Thiêm. Hiện trung bình mỗi ngày, cầu Sài Gòn có có khoảng hơn 40.000 xe ôtô và hàng chục ngàn xe máy lưu thông qua cầu./.

Hoàng Anh Tuấn
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản