Hà Nội hỗ trợ tiền, giãn nợ cho lao động Libya về nước

Để hỗ trợ các lao động đi Libya phải về nước trước thời hạn nhanh chóng ổn định cuộc sống, UBND thành phố Hà Nội vừa quyết định trích ngân sách hỗ trợ cho lao động có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội đi Libya lao động phải về nước trước thời hạn 1 triệu đồng/người (ngoài kinh phí hỗ trợ Trung ương).  
Những lao động Việt Nam từ Libya về nước ra cửa Sân bay Quốc tế Nội Bài, Ảnh: Anh Tuấn – TTXVN
Ngoài ra, người lao động đã vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đi xuất khẩu lao động tại Libya được giãn trả nợ tiền vay với thời hạn tối đa 24 tháng.
 
Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Hà Nội cũng đề xuất đối với trường hợp có nhu cầu vay vốn tự tạo việc làm mới đề nghị UBND thành phố Hà Nội cho vay từ nguồn Quỹ quốc gia hỗ trợ việc làm địa phương với mức vay tối đa 20 triệu đồng/người, thời hạn vay tùy theo mục đích sử dụng vốn của người lao động. Hiện nay các đơn vị chức năng đang tiến hành thẩm định dự án xin vay với mức phí cho vay như đối với các hộ nghèo. Nếu người lao động có nhu cầu học nghề để tìm việc làm mới sẽ được Sở Lao động- Thương binh và Xã hội giới thiệu đến các cơ sở dạy nghề và được Thành phố hỗ trợ kinh phí từ nguồn kinh phí đào tạo nghề cho lao động nông thôn.
 
Xuất phát từ thực tế, người lao động từ Libya trở về có nhu cầu tìm việc làm ngay sau khi về nước, các phòng Lao động- Thương binh và Xã hội quận, huyện tập trung hướng dẫn họ đến đăng ký tìm việc tại 2 trung tâm giới thiệu việc làm của Sở và tham gia các phiên giao dịch việc làm của Thành phố.

 
Hà Nội hiện có 179 lao động đi Libya phải về nước trước thời hạn.
 
Văn Cảnh

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản