Gần 1.300 lao động Việt tại Libya về nước an toàn

Theo thông tin từ Cục Quản lý Lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), chiều 17/8 đã có thêm 89 lao động Việt Nam từ Libya về nước an toàn.

 

Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia phổ biến cho lao động về điều kiện ăn ở trong thời gian quá cảnh tại sân bay Kuala Lumpur. Ảnh: Kim Dung - Chí Giáp/ Phóng viên TTXVN tại Malaysia

 

Đây là những người vừa rời khỏi vùng chiến sự Tripoli, Libya. Trước đó, từ đầu năm 2013, nhóm này sang Libya làm việc thông qua các doanh nghiệp Việt Nam là Việt Nhật, VTC corp, Vinaconexmec và Sona.

 

Ngoài ra, 38 lao động Việt Nam khác chia thành 2 nhóm đã rời Libya và đang trên đường về nước từ Tuynidi và Ai Cập. Những lao động này sẽ về đến Việt Nam trong ngày mai (18/8).

 

Do lao động Việt Nam làm việc tại các công trường tại Libya theo các nhóm nhỏ, phân bố rải rác trên địa bàn rộng nên việc hỗ trợ tổ chức cho họ di chuyển tập trung ra biên giới các nước láng giềng để quá cảnh về nước gặp rất nhiều khó khăn. Mặc dù Đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Đại sứ quán Việt Nam tại Libya và các nước lân cận đang rất nỗ lực, tuy nhiên lao động Việt Nam về nước trong những ngày tới sẽ không tập trung được số lượng lớn như những ngày trước.

 

Tính đến hết ngày 16/8 đã có tổng số 1.290 người về nước an toàn. Dự kiến trong 2 tuần tới, những lao động còn lại sẽ tiếp tục được hồi hương trên các chuyến bay thương mại của nhiều hãng hàng không khác nhau.

 

Phúc Hằng

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản