Hà Nội đối thoại với tiểu thương chợ Nghĩa Tân

Sáng 19/6, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội đã đối thoại với đại diện tiểu thương chợ Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy nhằm giải quyết các khiếu nại kéo dài trong nhiều năm qua, tạo sự đồng thuận trong việc xây dựng Dự án chợ - văn phòng – trung tâm thương mại Nghĩa Tân.

Kiến nghị của đại diện tiểu thương tập trung vào các vấn đề: Cơ sở nào để quận Cầu Giấy chuyển đổi mô hình quản lý chợ thành dự án chợ - văn phòng – trung tâm thương mại; không đồng ý với quan điểm chợ là tài sản của Nhà nước mà cho rằng quyền sử dụng đất của Nhà nước, tài sản trên đất là của bà con.

Chợ Nghĩa Tân - Cầu Giấy (Ảnh: hanoimoi.com.vn)


Tiểu thương cũng không đồng tình với các văn bản của cơ quan thẩm quyền cho rằng “100% bà con đồng tình xây dựng dự án mới”; tính hợp pháp của giấy chứng nhận quyền quản lý sử dụng đất giao cho Ban quản lý chợ; cơ sở để tính vốn góp 6,5 triệu đồng của các hộ kinh doanh khấu hao hết trong 5 năm.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Hồng Khanh kết luận: Việc xây dựng dự án chợ - văn phòng – trung tâm thương mại Nghĩa Tân là chủ trương của thành phố để đảm bảo văn minh thương mại, sẽ không thay đổi, tuy nhiên những vấn đề liên quan đến đền bù tài sản cho bà con sẽ được xem xét lại.

Ban tiếp công dân thành phố sớm rà soát lại nội dung Thanh tra Hà Nội tham mưu cho thành phố khi ra quyết định xây dựng dự án chợ - văn phòng – trung tâm thương mại Nghĩa Tân. Phó Chủ tịch cũng cho biết, trong quá trình thành phố giải quyết khiếu nại của công dân, công dân có tài liệu chứng minh văn bản của Thanh tra kết luận dẫn đến quyết định của thành phố không chính xác thì công dân có quyền khiếu nại.

Quá trình triển khai dự án chưa đúng với quyết định của thành phố hoặc các văn bản pháp luật, công dân có quyền khiếu nại và thành phố chỉ giải quyết những phát sinh mới.

Đinh Thị Thuận

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản