Gia Lai: Dân hoang mang vì sét đánh chết người

Liên tiếp những ngày cuối tháng 3, trên địa bàn huyện Ia Pa, Krông Pa của tỉnh Gia Lai xảy ra hiện tượng sét đánh chết người.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet


Cụ thể ngày 20/3 trong lúc các anh Lê Đặng Hoàng, Võ Trọng Đạt, Nguyễn Xuân Thơm, Nguyễn Văn Chuyên (tất cả đều trú tại thôn Mỹ Thành, xã Hà Phong, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) đang ăn cơm tối tại chòi rẫy thuộc khu vực thôn Bi Giông, xã Pờ Tó, huyện Ia Pa thì bất ngờ bị sét đánh. Anh Võ Trọng Đạt và Lê Đặng Hoàng chết ngay tại chỗ, còn hai anh Nguyễn Xuân Thơm và Nguyễn Văn Chuyên bất tỉnh.

Một tuần sau đó (27/3), tại buôn E Nam, xã Ia Rsai, huyện Krông Pa, sét đã làm chị Ngô Thị Bích (thôn Tân Lập, xã Ia Rsai, huyện Krông Pa) chết ngay tại chỗ; bà Trần Thị Tú và chị Phạm Thị Phan bị thương.

Gia Lai chuẩn bị vào mùa mưa nên khả năng xuất hiện dông sét vào buổi chiều và đêm rất lớn. Vì vậy, theo các chuyên gia khi nông dân đang làm đồng hoặc lên rẫy, nếu thấy thời tiết thay đổi, nhất là mây đen kéo kín cả một vùng (mây đối lưu) kèm theo hiện tượng sấm sét, bà con không nên mang trong người những vật dụng bằng sắt vì chúng là tác nhân gây phóng điện làm chết người. Khi nhìn thấy hiện tượng mây đen, sấm sét, người dân nên tránh xa và không nên trú mưa dưới những tán cây lớn.


Quang Thái

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản