Gia Lai: Cháy lớn, thiêu rụi hơn 45 ha mía trong thời kỳ thu hoạch

Một đám cháy lớn xảy ra trưa 6/3 tại khu vực trồng mía của 2 huyện Đăk Pơ và Kbang (tỉnh Gia Lai) đã làm cháy hơn 45 ha mía đang trong thời kỳ thu hoạch của người dân.

Chú thích ảnh
Cháy diện tích mía đang trong thời kỳ thu hoạch tại huyện Kbang.

Đám cháy lan nhanh từ các diện tích mía giáp ranh giữa huyện Đăk Pơ sang huyện Kbang và đã được dập tắt ngay trong ngày (6/3).

Ông Nguyễn Văn Bắc, Chủ tịch UBND xã Kông Lơng Khơng, huyện Kbang (Gia Lai) cho biết: Vào đầu giờ chiều 6/3, do thời tiết khô hạn đầu mùa dẫn đến đám cháy lớn, thiêu rụi hơn 25 ha mía đang trong thời kỳ thu hoạch của 9 hộ dân làng Dờng, xã Kông Lơng Khơng. Sau khi nhận được tin báo, UBND xã Kông Lơng Khơng phối hợp với lực lượng dân quân và nhân dân trên địa bàn tập trung dập lửa.

Đến hơn 14 giờ cùng ngày, đám cháy được dập tắt. Đồng thời, chính quyền xã cũng liên hệ với Nhà máy đường An Khê ưu tiên thu hoạch toàn bộ diện tích mía bị cháy trong vòng 3 ngày tới; vận động nhân dân hỗ trợ các hộ dân thu hoạch hết diện tích mía cháy. 

Ông Bắc cho biết thêm: Diện tích mía của xã Kông Lơng Khơng liền kề với diện tích mía thuộc huyện Đăk Pơ, đám cháy này bị lan từ diện tích mía đang cháy của huyện Đăk Pơ vào.

Trước đó, trưa 6/3, trên địa bàn huyện Đăk Pơ xuất hiện đám cháy làm thiệt hại hơn hơn 20 ha mía của 9 hộ dân xã Cư An và thị trấn Đăk Pơ. Chính quyền địa phương cùng người dân cũng đã dập tắt được đám cháy và tiến hành thu hoạch hết diện tích mía cháy để hạn chế thiệt hại.

Tin, ảnh: Hồng Điệp (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản