Đoàn cán bộ y tế Hải Phòng hoàn thành chuyến công tác đặc biệt tại Đà Nẵng

Tối 12/9, Đoàn công tác gồm 33 bác sĩ, điều dưỡng của thành phố Hải Phòng vào tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 5/8 đã về tới địa phương.

Chú thích ảnh
Đoàn cán bộ y tế Hải Phòng chi viện cho Đà Nẵng xuống sân bay Nội Bài và về Hải Phòng. Ảnh: TTXVN phát

Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Trần Anh Cường cho biết, chiều 12/9, Sở Y tế đón Đoàn công tác từ Sân bay Nội Bài (Hà Nội) về tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, cơ sở 2. Các thành viên trong đoàn sẽ trở về nhà và tự cách ly tại chỗ trong 14 ngày. Trước đó, toàn đoàn đã cách ly tập trung và xét nghiệm đủ thời gian cùng số lần theo quy định tại Đà Nẵng.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết thêm, Hải Phòng là thành phố đầu tiên cử cán bộ y tế tăng cường cho Đà Nẵng và là đơn vị cuối cùng rút khỏi thành phố bạn. Các cán bộ y tế trong đoàn đã khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ của Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng giao trước khi vào Đà Nẵng, đó là đảm bảo tuyệt đối an toàn cho bản thân, tập trung hết sức hỗ trợ đồng nghiệp chống dịch.

Chú thích ảnh
Đồng nghiệp Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp vui mừng gặp lại nhau.

Thay mặt Đoàn công tác, Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo hai thành phố tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ tại thành phố Đà Nẵng, đồng thời cảm ơn các ban, ngành, đoàn thể quan tâm, động viên về vật chất, tinh thần giúp đoàn toàn tâm toàn ý phòng chống dịch.

Các thành viên Đoàn cán bộ y tế Hải Phòng đều bày tỏ sự xúc động khi đã hoàn thành chuyến công tác đặc biệt.

Bác sĩ Trần Văn Toàn - Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp gửi lời cảm ơn gia đình, đồng nghiệp luôn động viên để anh cũng như các thành viên trong đoàn sớm thích nghi với điều kiện làm việc mới, hợp tác cùng đồng nghiệp chống dịch và đến thời điểm này, tình hình dịch đã được kiểm soát, các thành viên an toàn trở về gia đình.

Tin, ảnh: Minh Thu (TTXVN)
‘Nóng’ ngày 12/9: Sách giáo khoa bị ‘thổi giá’ 2 -3 lần; Chia tay đoàn y, bác sĩ cuối cùng hỗ trợ Đà Nẵng
‘Nóng’ ngày 12/9: Sách giáo khoa bị ‘thổi giá’ 2 -3 lần; Chia tay đoàn y, bác sĩ cuối cùng hỗ trợ Đà Nẵng

Sốc với những bộ sách giáo khoa bị 'thổi giá' gấp 3- 5 lần; ngày thứ 10 Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng; chia tay đoàn y, bác sĩ cuối cùng hỗ trợ Đà Nẵng; đề nghị truy tố nguyên Giám đốc Trung tâm CDC Hà Nội trong vụ nâng giá thiết bị y tế... là những thông tin được quan tâm nhất trong ngày 12/9.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN